500 tranh dự thi vẽ tranh cổ động về phòng chống tác hại của thuốc lá

14/06/2019
Sau 3 tháng phát động, cuộc thi Vẽ tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá đã nhận được 500 tác phẩm dự thi của đông đảo tác giả chuyên và không chuyên trên cả nước...
Sau 3 tháng phát động, cuộc thi Vẽ tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá đã nhận được 500 tác phẩm dự thi của đông đảo tác giả chuyên và không chuyên trên cả nước.

Sáng 11/6/2019, tại Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội đồng giảm khảo gồm: Họa sĩ Trần Khánh - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Lương Xuân Đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, nhà phê bình mỹ thuật Mai Thị Ngọc Oanh, họa sĩ Lê Trí Dũng, họa sĩ Ngô Anh Cơ, thạc sĩ Phan Thị Hải – PGĐ Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá, PGS TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phòng nghiệp vụ Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) đã tiến hành chấm thi và chọn ra các tác phẩm đoạt giải.

 

500 tranh dự thi vẽ tranh cổ động về phòng chống tác hại của thuốc lá - ảnh 1

Hội đồng giám khảo của cuộc thi

Theo họa sĩ Trần Khánh Chương – Trưởng Ban giám khảo, với số lượng 500 dự thi, trong đó có tranh của một số họa sĩ chuyên nghiệp, còn lại, có rất nhiều sinh viên mỹ thuật tham gia. Nhìn chung, các tác giả đã chịu khó tìm tòi về cách phòng chống tác hại của thuốc lá. Bên cạnh đó đề tài dự thi cũng khá rộng liên quan tới gia đình, cơ quan, nơi công cộng… do đó, các họa sĩ đã thỏa sức thể hiện trong tác phẩm của mình.

 

500 tranh dự thi vẽ tranh cổ động về phòng chống tác hại của thuốc lá - ảnh 2

Các tác phẩm dự thi - Ảnh: Văn hóa Thể thao


Tờ Infonet đưa tin, cuộc thi vẽ tranh cổ động về phòng chống tác hại thuốc lá là một trong những hoạt động quan trọng, tiếp nối, đồng hành cùng chuỗi các truyền thông rộng rãi trên toàn quốc hiện nay nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá cũng như việc hút thuốc lá thụ động.

Với 111.833 lần phát sóng thông điệp truyền thông trên loa xã phường, hoạt động truyền thông qua hình thức này đang đóng góp vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin hằng ngày cho người dân về tác hại của thuốc lá, các chính sách, pháp luật về PCTH thuốc lá.

Cuộc thi là cơ hội để các họa sĩ chuyên nghiệp lẫn họa sĩ không chuyên, công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư nước ngoài được thỏa sức sáng tạo, bày tỏ tiếng nói và mong muốn được sống và học tập trong môi trường trong lành, không có khói thuốc lá, đồng thời giúp xã hội nhận thức đầy đủ hơn vai trò của mình trong việc góp phần xây dựng môi trường sống trong lành, không khói thuốc lá tại gia đình, nơi học tập và tại nơi công cộng.