Đất nước, con người ASEAN trong mắt các nghệ sỹ

Hạnh Chi 21/08/2017


Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (1967 - 2017), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”.

Triển lãm giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên của 10 nước ASEAN (Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam) gửi đến tham dự. Đây là Triển lãm ảnh có số lượng tác phẩm tham dự nhiều nhất trong những năm gần đây do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức.

Các tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” giới thiệu về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng.

Triển lãm ảnh là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật quan trọng của Việt Nam kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, là ngày hội của giới nhiếp ảnh ASEAN, là dịp để các nhà nhiếp ảnh Việt Nam và ASEAN giao lưu, trao đổi, học hỏi và sáng tác.

Dưới đây là 10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 quốc gia đã được lựa chọn để trao cup đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN - 2017”. Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả.

 

ASEAN13 Omar Ali Saifuddien Mosque2. Ảnh: Haji Jumat Bin Haji Taha (Brunei Darussalam)

 

Tháp That Luang ở Viên Chăn. Ảnh: Ikham Khamlasee (Lao PDR)

 

Khách du lịch đến từ các nước. Ảnh: Phat Dara (Cambodia)

 

 Đua bò . Ảnh: John Hantoro Pudjoko (Indonesia)

 

Chúng tôi yêu Malaysia. Ảnh: Tan Ee Long (Malaysia)

 

Thả đèn. Ảnh: Wannapong Surarochprajak (Thái Lan)

 

 Kyite htee yoe: Chùa Đá Vàng. Ảnh: Than Htay (Myanmar)

 

Lễ hội Dinagyang, Diễu hành sông nước. Ảnh: Raniel Jose  Madrazo Castañeda (Philippines)

 

Vịnh Marina, Singapore. Ảnh: Ho Hon Yew (Singapore)

 


Thung lũng Bắc Sơn. Ảnh: Vũ Kim Khoa (Việt Nam)

 

 

Hạnh Chi

ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)