Giao lưu nghệ thuật nghệ sĩ các nước châu Á

Nguồn:

Hạnh Chi 23/08/2018


Nằm trong khuôn khổ triển lãm, giao lưu nghệ sĩ Việt Nam với nghệ sĩ các nước châu Á do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm,Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức. Từ ngày 21/8 đến ngày 24/8/2018, 5 nghệ sỹ Việt Nam và 17 nghệ sỹ đến từ các nước Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Philipine, Myanmar, Singapore, Ấn Độ, Hàn Quốc đã có chuyến đi tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt đền Vua Đinh Tiên Hoàng, đền Vua Lê Đại Hành tại cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Ngoài ra, đoàn tham quan Khu du lịch sinh thái Vườn chim Thung Nham, trải nghiệm đi thuyền ngắm cảnh trên sông Tam Cốc - Bích Động. Đây là di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình đang rất thu hút khách du lịch đến từ các nước trên thế giới.

Ông Suppakorn Disatapundhu, tiến sỹ giáo dục, Đại học Bang Oregon, Hoa Kỳ là họa sĩ người Thái Lan đã thốt lên rằng “đây là một địa danh tuyệt đẹp, rất xứng đáng để tham quan, là điểm du lịch rất háp dẫn. Chúng tôi rất cảm ơn các bạn đã mời chúng tôi sang giao lưu và cho chúng tôi tới những nơi có phong cảnh tuyệt đẹp như thế này”.

Đến với khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham, họa sĩ Virgilio Aviado (Philippines) chia sẻ: “Tôi sống chủ yếu ở thành phố với nhũng toà nhà cao tầng và khói bụi. Khi đến đây, thấy sông nước với hoa lá, cỏ cây một màu xanh mát mẻ, tôi thấy mình như thoát ra khỏi cuộc sống đô thị để được hít thở không khí trong lành nơi đây.

Vẻ đẹp danh thắng này của nước bạn sẽ là nguồn cảm hứng để tôi sáng tác các tác phẩm của mình. Các bạn sẽ thấy cảm hứng đó trong tác phẩm của tôi khi triển lãm tại Hà Nội tới đây”. Hầu hết các nghệ sĩ đều cảm thấy phấn khích khi được tham quan bằng thuyền đi qua các hang động. Họ chụp ảnh lưu niệm, chụp ảnh làm tư liệu sáng tác. Ngay sau khi chuyến tham quan kết thúc, các họa sĩ đã bắt tay ngay vào công việc sáng tác tác phẩm của mình. Họ rất vui vẻ, cởi mở, sẵn sàng giao lưu, trao đổi và chia sẻ công việc của mình với nhau.

Dự kiến mỗi nghệ sĩ sẽ có từ 1-2 tác phẩm hoàn thành trong thời gian giao lưu tại Ninh Bình. Các tác phẩm này sẽ được trưng này triển lãm cùng với những sáng tác trước đó của họ tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, khai mạc chiều 25/8/2018.

Hoạt động giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sĩ châu Á rất có ý nghĩa trong việc trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sáng tác, trong việc giới thiệu quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam đối với nghệ sĩ các nước. Đồng thời gắn chặt mối quan hệ hợp tác giữa các nước châu Á.

Triển lãm sẽ khai mạc sau khi kết thúc chương trình giao lưu tại Ninh Bình và trở về Hà Nội. Đây là hoạt động nghệ thuật có ý nghĩa chào mừng Quốc khánh 2-9.

Một số hình ảnh trong chuyến đi giao lưu nghệ sĩ Việt Nam với nghệ sĩ các nước châu Á tại Ninh Bình:

 

 

 


 

 

 

 

 

 


Hạnh Chi

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)