Khai mạc triển lãm ảnh khoả thân nghệ thuật tại Hà Nội

24/07/2018
Chiều 20/7, Triển lãm “Ảnh nude nghệ thuật” do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT&DL) lần đầu tiên tổ chức ở Hà Nội. Sự kiện thu hút hàng trăm khách mời đến tham dự.
Chiều 20/7, Triển lãm “Ảnh nude nghệ thuật” do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT&DL) lần đầu tiên tổ chức ở Hà Nội. Sự kiện thu hút hàng trăm khách mời đến tham dự.

Khai mac trien lam anh khoa than nghe thuat tai Ha Noi hinh anh 1

 

Khai mac trien lam anh khoa than nghe thuat tai Ha Noi hinh anh 2

Triển lãm trưng bày 52 bức ảnh của 10 nhiếp ảnh gia. Trước đó cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm đã xác nhận sẽ không gắn mác 18+ đối với loại hình này.


Khai mac trien lam anh khoa than nghe thuat tai Ha Noi hinh anh 3

Tại buổi lễ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên, người đã dành 26 năm theo đuổi thể loại ảnh này, chia sẻ: “Đã là nghệ thuật chân chính thì không có chút gì phải lăn tăn cả. Việc tháo mác 18+ sẽ có tác động tích cực tới trẻ em. Sự kiện để các em hiểu được thế nào là hoa hồng, thế nào là cỏ dại. Điều này cũng đòi hỏi sự giáo dục nhận thức ngay từ đầu của gia đình, nhà trường, xã hội”.

 

Khai mac trien lam anh khoa than nghe thuat tai Ha Noi hinh anh 4

Theo BTC, Triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật" được tổ chức nhằm hướng đến giá trị thẩm mỹ, nhân văn trong hoạt động sáng tạo của các nhiếp ảnh gia

 

Khai mac trien lam anh khoa than nghe thuat tai Ha Noi hinh anh 5

“Hà Nội cần có thêm những triển lãm được tổ chức chất lượng như thế này. Việc gỡ bỏ mác 18+ là rất hợp lý khi các tác phẩm rất đẹp, mang tính thẩm mỹ cao”, anh Trần Mạnh cho hay.

 

Khai mac trien lam anh khoa than nghe thuat tai Ha Noi hinh anh 6

Nhóm bạn trẻ từ trường đào tạo quốc tế Uni Design cho biết triển lãm không mang tính gợi dục và rất thích các tác phẩm nghệ thuật ở đây.

 

Khai mac trien lam anh khoa than nghe thuat tai Ha Noi hinh anh 7

Ông Nguyễn Bá Dần (Hà Nội) ký hoạ lại những bức hình mà ông ấn tượng. Ông chia sẻ khi đang ghi lại bức hình của cố nghệ sĩ Lê Quang Châu: “Bức hình làm tôi xúc động khi nghĩ đến mẹ tôi ngày tôi còn bé”.

 

Khai mac trien lam anh khoa than nghe thuat tai Ha Noi hinh anh 8

Gia đình anh Nhẫn (Thanh Hoá) dẫn con trai 4 tuổi đến xem triển lãm. Việc dẫn cháu đến xem triển lãm cũng khiến anh băn khoăn nhiều ngày nhưng cuối cùng vẫn quyết định cho cháu đến xem vì theo anh, trẻ con đến chủ yếu là chơi.

 

Khai mac trien lam anh khoa than nghe thuat tai Ha Noi hinh anh 9

"Con gái tôi 5 tuổi và việc đến triển lãm là hoàn toàn bình thường. Ở nhà cháu cũng đã xem những bức ảnh của bố chụp trước đó", nhiếp ảnh gia Ngô Xuân Phú nói.

 

Khai mac trien lam anh khoa than nghe thuat tai Ha Noi hinh anh 10

Triển lãm thu hút cả những du khách nước ngoài đến tham dự và bình ảnh. 

 

Khai mac trien lam anh khoa than nghe thuat tai Ha Noi hinh anh 11

Sự kiện diễn ra từ 20 đến 27/7 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội).

 

 

 

Phạm Thắng