Khai mạc Triển lãm “Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020”

31/01/2020
Sáng ngày 31/1, tại Trung tâm Giám định và triển lãm các tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (số 29 Hàng Bài, Hà Nội), trong không khí Xuân Canh Tý 2020, mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm “Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020”...

Sáng ngày 31/1, tại Trung tâm Giám định và triển lãm các tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (số 29 Hàng Bài, Hà Nội), trong không khí Xuân Canh Tý 2020, mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm “Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020”.

 

 

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm "Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020".


Trong triển lãm này, Ban tổ chức trưng bày 70 tác phẩm ở các loại hình hội họa, đồ họa, điêu khắc và nhiếp ảnh của 30 nghệ sỹ là các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Phát biểu tại khai mạc, NSNA Mã Thế Anh - Phó Cục trưởng, Chủ tịch công đoàn Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chia sẻ: Triển lãm “Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020” trưng bày những tác phẩm đặc sắc nhất, là "đứa con tinh thần" của các cán bộ, công nhân viên chức được sáng tác trong năm 2019. Tuy rằng các anh chị em 2 đơn vị đều bận rộn với công việc quản lý nhưng nhiều người vẫn dành thời gian sáng tác các tác phẩm. Trong đó, nhiều tác phẩm có gam mầu lạ, đường nét độc đáo, chất liệu và phong cách thể hiện khá hiện đại, tạo hứng thú cho người xem.

 

NSNA Mã Thế Anh - Phó Cục trưởng, Chủ tịch công đoàn Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát biểu khai mạc triển lãm.


Các tác phẩm được thể hiện trên đa dạng chất liệu như giấy dó, lụa, sơn mài, gỗ…, thể hiện những góc nhìn sáng tạo, giới thiệu mạch nguồn cảm xúc, tình cảm của người nghệ sỹ mỹ thuật trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam.

 

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông và các đại biểu tham quan Triển lãm.


Các tác phẩm trưng bày trong triển lãm “Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020”  mang đến cho người xem những cảm nhận tươi mới, náo nức khi xuân về với những niềm vui, hạnh phúc rộn rã trên khắp mọi miền Tổ quốc, gửi gắm kỳ vọng về một mùa xuân mới thành công và hạnh phúc viên mãn.

 

Ông Nguyễn Tuấn Linh, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTT&DL trao Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Bộ cho ông Mã Thế Anh, Chủ tịch Công đoàn Cục MTNA&TL và ông Nguyễn Văn Nghi, Chủ tịch Công đoàn Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam


Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo và tập thể công nhân viên chức Cục MTNA&TL.

 


Thứ trưởng Tạ Quang Đông và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và các họa sĩ của Bảo tàng Mỹ thuật VN có tác phẩm tham gia Triển lãm.

 

Khách tham quan triển lãm.

 

Trưng bày 70 tác phẩm “Mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020”

Tác phẩm "Nông thôn" của họa sĩ Vi Kiến Thành.

 

Trưng bày 70 tác phẩm “Mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020”

Tranh "Không gian #1" của họa sĩ Ngô Quang Nam.

 


Tác phẩm "Chiều Tây Nguyên" của NSNA Thu Đông.


 

Trưng bày 70 tác phẩm “Mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020”

Tác phẩm tranh sơn mài "Nơi đảo xa" của Trần Khoa.Triển lãm diễn ra đến hết ngày 6/2/2020.

 

Tin và ảnh: Linh Chi