Lời đầu xuân

Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục MTNATL 23/02/2018


Mùa Đông 2017, thời khắc chuyển giao giữa mùa Đông sang mùa Xuân; năm nay tiết trời khá lạnh, buổi sáng Hà Nội mờ sương, Hồ Tây bảng lảng sương khói một màu ghi trắng nhẹ, mặt trời lộ ra với màu vàng cam nhẹ phủ sương trắng, không gian như trên nền lụa huyền ảo mơ màng. Hà Nội rét, lá cây sấu rụng vàng ở đường Phan Đình Phùng như dày hơn mọi năm! Hương hoa mùi thơm ngát, loáng thoáng các thôn nữ của làng hoa đạp xe chở mùa Xuân tươi thắm từ đường Thanh Niên vào nội thành.

 

Vi Kiến Thành, Mùa Thu, khắc gỗ


Năm 2018, Tạp chí Mỹ thuật và Nhiếp ảnh đã bước sang tuổi thứ 6, chính thức trở thành Tạp chí chuyên ngành phát hành đều đặn mỗi tháng 01 số gửi đến các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; các Hội Văn học Nghệ thuật; các trường đào tạo văn hóa, nghệ thuật và bạn đọc trong cả nước.

5 năm là một chặng đường chưa dài, mặc dù trước đó Đặc san Mỹ thuật - Nhiếp ảnh đã phát hành hàng chục năm. 5 năm qua, Tạp chí Mỹ thuật và Nhiếp ảnh đã làm tốt nhiệm vụ của một Tạp chí chuyên ngành Mỹ thuật - Nhiếp ảnh, đóng góp tích cực, sáng tạo vào công tác thông tin, lý luận của ngành.

Một mùa Xuân mới lại về, với năm 2017 khởi sắc, đổi mới phát triển ngoạn mục của cả đất nước. Tạp chí Mỹ thuật và Nhiếp ảnh xin gửi lời tri ân, cảm ơn đến các cộng tác viên, bạn đọc đã ủng hộ, phối hợp với Tạp chí Mỹ thuật và Nhiếp ảnh trong 5 năm qua và những năm tiếp theo.

Xin gửi lời chào Xuân Mậu Tuất và lời chúc mừng đến các cộng tác viên; bạn đọc Tạp chí Mỹ thuật và Nhiếp ảnh.

Năm mới, đổi mới và sáng tạo!

 

Vi Kiến Thành

Cục trưởng Cục MTNATL

Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam                   

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)