Tập huấn, trao đổi về nhiếp ảnh tại Jakarta – Indonesia

Bảo Hà 21/02/2019


Nhận lời mời của Ban Giám hiệu trường trung học quốc tế GLOBAL JAYA (1 trong 4 trường trung học quốc tế lớn của thủ đô Jakarta, Indonesia), 02 nhiếp ảnh gia Bá Hân (Công ty Hình ảnh Bá Hân), Chu Thu Hảo (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) và học sinh Phan Cảnh Minh Phước (từng là thành viên đội tuyển Phú Xuân, tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế lần thứ 3/2017 dành cho học sinh trung học tại Nhật Bản) đã tham gia tập huấn, trao đổi về nhiếp ảnh tại Jakarta, Indonesia từ ngày 7 đến 15/11/2018.

 

Buổi dạy lý thuyết và hướng dẫn làm ảnh bộ cho học sinh Trường Trung học Quốc tế Global Jaya


Trong thời gian này, nhiếp ảnh gia Bá Hân đã có buổi ra mắt với học sinh và phụ huynh toàn trường và đích thân trực tiếp hướng dẫn các buổi lý thuyết và thực hành kỹ năng làm ảnh bộ theo phương pháp mới cho các giáo viên và học sinh yêu thích bộ môn nhiếp ảnh trong trường để tuyển chọn các thành viên tham dự giao lưu Liên hoan nhiếp ảnh dành cho học sinh trung học 2 nước Indonesia - Việt Nam, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6/2019.

Qua thời gian tập huấn, đào tạo, 18 học sinh đạt chuẩn yêu cầu, trong đó có 6 em xuất sắc. Ngoài ra, 6 giáo viên bộ môn nghệ thuật trong trường cũng đã được tiếp cận với các thông tin, kỹ năng nhiếp ảnh, hoàn tất khoá học, thành thạo các kiến thức cơ bản để thực hiện ảnh bộ theo phương pháp mới.

Cũng trong thời gian này, nhiếp ảnh gia Chu Thu Hảo đã có những trao đổi về tình hình nhiếp ảnh Việt Nam, quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của Việt Nam với lãnh đạo, giáo viên và học sinh của trường.

 

NSNA Chu Thu Hảo tặng sách cho ông David. J. Horby Hiệu trưởng Trường Trung học Quốc tế Global Jaya


Công ty Hình ảnh Bá Hân đã, đang và tiếp tục thực hiện Dự án Nhiếp ảnh lâu dài “Vì một thế hệ tương lai Nhiếp ảnh Việt Nam”, ngoài những hướng dẫn, đào tạo kỹ năng nhiếp ảnh cho học sinh trong nước, việc giao lưu văn hóa nhiếp ảnh với các nước, cũng là việc làm cần thiết cho học sinh. Liên tiếp 4 năm qua (từ 2015 - 2018) Công ty Hình ảnh Bá Hân đều tổ chức tuyển chọn và đưa học sinh tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học tại Nhật Bản và năm nào cũng mang vinh quang về cho đất nước bằng các giải thưởng.

 

Trao đổi và hướng dẫn kỹ năng dành cho các giáo viên Trường Trung học Quốc tế Global Jaya

 

Giao lưu, trao đổi về nhiếp ảnh với học sinh và phụ huynh Trường Trung học Quốc tế Global Jaya


Thực hiện các khóa tập huấn ngắn hạn và các buổi trao đổi về nhiếp ảnh tại Jakarta, Indonesia là hoạt động đầu tiên về hợp tác giáo dục với các trường trung học ngoài nước trong việc đào tạo và huấn luyện kỹ năng nhiếp ảnh của Công ty Hình ảnh Bá Hân. Được biết, dự án này sẽ tiếp tục được triển khai đến các quốc gia trong khu vực ASEAN trong những năm tới.

Tại tuần lễ giới thiệu sách (Book week) ở đây, Nhiếp ảnh gia Bá Hân đã tham dự quyển sách ảnh cá nhân THỜI THƠ ẤU (CHIDHOOD) của ông.   

 

B.H (số 11, tháng 11/2018)

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)