Trải nghiệm ngắm tranh công nghệ kỹ thuật số tại triển lãm tranh Châu Âu

27/03/2018
Ngắm tranh chuyển động thông qua ứng dụng điện thoại, tranh được vẽ bằng các chất liệu độc đáo là những trải nghiệm thú vị khi du khách ghé thăm triển lãm mỹ thuật đương đại của các họa sĩ Châu Âu với chủ đề “Kết nối – Connection”...

Ngắm tranh chuyển động thông qua ứng dụng điện thoại, tranh được vẽ bằng các chất liệu độc đáo là những trải nghiệm thú vị khi du khách ghé thăm triển lãm mỹ thuật đương đại của các họa sĩ Châu Âu với chủ đề “Kết nối – Connection”.

Du khách thích thú sử dụng công nghệ để ngắm tranh. Ảnh: Xuân Hậu

Du khách thích thú sử dụng công nghệ để ngắm tranh. Ảnh: Xuân Hậu

 


 Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã cho tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Kết nối – Connection”. Ảnh: Xuân Hậu 

Buổi triển lãm đã thu hút rất đông du khách tham quan, đặc biệt là đối với 2 bức tranh chuyển động sử dụng ứng dụng trên điện thoại để quan sát là: "Kim Quy" và "Chiến tranh thế giới thứ nhất".


  
Nhiều bạn trẻ Đà Nẵng trải nghiệm lần đầu tiên được tham gia buổi triển lãm tranh với sự kết hợp công nghệ kỹ thuật số.
Ảnh: Xuân Hậu 

 

Với nhiều bạn trẻ Đà Nẵng thì đây là lần đầu tiên được tham gia buổi triển lãm tranh với sự kết hợp công nghệ độc đáo.

Bạn Võ Thanh Hương (Đà Nẵng) chia sẻ: “Việc áp dụng những công nghệ vào vẽ tranh khiến cho giới trẻ như chúng tôi cảm thấy có sự liên kết với các nghệ sĩ. Chủ đề của buổi triển lãm là Kết nối và những gì mà các họa sĩ mang đến đây đều cho chúng tôi sự kết nối cả về văn hóa và công nghệ”.


Bức tranh “Kim Quy” của Christopher Mcbride - họa sĩ người Anh sử dụng công nghệ kỹ thuật số vào bức vẽ. Video: Xuân Hậu


Nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng về bức tranh “Kim Quy”, tác giả là họa sĩ người Anh - Christopher Mcbride không giấu được niềm vui: “Tôi rất hạnh phúc khi bức tranh của mình nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy. Tôi đã tự mày mò và nghiên cứu để áp dụng thành công Công nghệ Kỹ thuật số vào tác phẩm của mình. Khi áp dụng nó vào tác phẩm, tôi đã có một thời gian để tìm hiểu về câu chuyện sự tích Hồ Gươm nên khi lồng ghép vào, bức tranh không những tạo sự thích thú mà còn lồng ghép nội dung, diễn biến liên quan đến sự tích”.

Các tác phẩm đã đem đến buổi triển lãm một thế giới tràn ngập màu sắc bởi sự kết hợp giữa trường phái tranh khác nhau như trừu tượng, hiện thực, siêu thực, và áp dụng công nghệ kỹ thuật số.


 

  


  Triển lãm thu hút rất đông công chúng đến tham quan. Ảnh: Xuân Hậu

 

Với nội dung đặc sắc, hy vọng bảo tàng sẽ tiếp tục đón thêm nhiều lượt khách nữa đến tham quan. Dự kiến buổi triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 15.4 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

 


XUÂN HẬU