Triển lãm ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam“

22/06/2017
Hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), sáng nay, 21/6, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam”...

Hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), sáng nay, 21/6, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam”.

 

Tác phẩm "Sự sẻ chia công việc" đoạt giải nhất.

 

Cuộc thi được phát động từ ngày 8/3 vừa qua, được đông đảo tác giả trên mọi miền đất nước tham gia, với hàng nghìn tác phẩm dự thi. Ban tổ chức mong muốn thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, thúc đẩy bình đẳng trong gia đình, khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên, bao gồm việc chăm sóc con, phân chia công việc gia đình giữa những người bạn đời, cùng phấn đấu trong công việc hoặc sự nghiệp riêng và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

 

Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Hữu Thông.


Qua bình chọn của công chúng và chấm chọn của giám khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và triển lãm gần 20 bức ảnh đẹp. Đây là những bức ảnh được lựa chọn dựa trên những tác động cụ thể với nhận thức của xã hội về chủ đề bình đẳng giới. Tại triển lãm, người xem cảm nhận được mỗi bức ảnh là một câu chuyện ý nghĩa trong đời thường, một khoảnh khắc đáng nhớ trong gia đình, qua đó thể hiện quan điểm nhân văn ý nghĩa, góp phần tạo nên một xã hội bình đẳng hơn.

 

Nhiều khán giả đến với triển lãm

 

Tác giả Nguyễn Hữu Thông, ở Hà Nội đoạt giải Nhất cuộc thi với tác phẩm “Sự sẻ chia công việc” cho biết: "Bức ảnh này tôi chụp về hai anh chị ở Quảng Bình trong chuyến đi công tác. Người chồng là người bị khuyết tật vận động, anh bị gẫy một chân do tai nạn bom mìn và trên lưng anh có một khối u. Anh đã từng sống một thời gian dài trong mặc cảm và anh đã tìm được người vợ và vợ anh cũng rất là yêu thương và chăm sóc anh. Hai người cùng sống trong một ngôi nhà và hàng ngày họ cùng chia sẻ công việc với nhau và cảm thông với nhau. Tôi thấy cuộc thi này rất là nhân văn đã giúp chúng ta nhận thức được rất nhiều không chỉ về vấn đề bình đẳng trong gia đình mà còn về bình đẳng giới nói chung. Qua những bức ảnh, tôi hy vọng những thông điệp đó sẽ lan rộng tới mọi người, góp phần cho xã hội Việt Nam bình đẳng hơn".

Triển lãm ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” sẽ diễn ra đến cuối tháng 7 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội./.

 


Hồng Bắc/VOV-Trung tâm tin