Triển lãm báo cáo kết quả các trại sáng tác 2019 Hội Mỹ thuật Tp.HCM

22/08/2019
Ngày 21.8 triển lãm Báo cáo kết quả các trại sáng tác và sáng tác mới 2019 do Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức đã được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM...

Ngày 21.8 triển lãm Báo cáo kết quả các trại sáng tác và sáng tác mới 2019 do Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức đã được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

 

Tác phẩm loại A Hương quê- chất liệu sơn mài của Mai Anh Dũng 


 Triển lãm là sự kiện chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9. Qua 9 chuyến thực tế sáng tác tại các địa phương ở miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Đồng bằng Sông Cửu Long và TP.HCM đã có 639 tranh, tượng đã gửi tham dự. Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật TP đã xét chọn thống nhất việc trưng bày 341 tranh, tượng với nhiều thế loại, chất liệu phong phú đa dạng, trong đó có 237 tranh, tượng của 177 tác giả là hội viên và 104 tranh, tượng của 79 tác giả trẻ chưa hội viên.


Tác phẩm điêu khắc bằng gỗ Lên của tác giả trẻ Lê Sinh Trường được xét chọn đầu tư 


Qua nhiều vòng xét chọn, Hội đồng nghệ thuật đã xét chọn đầu tư  52 tác phẩm của hội viên và chưa hội viên. Việc này nhằm thể hiện sự đánh giá cao những tác phẩm tiêu biểu cũng như những nỗ lực của tác giả trong thể hiện mang tính sáng tạo về nội dung và chất lượng nghệ thuật. Ngoài ra Hội đồng cũng giới thiệu những tác phẩm đạt yêu cầu để dự Giải thưởng Văn học nghệ thuật do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức và Giải thưởng sáng tác văn học, nghệ thuật về chủ đề  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2015-2020 lần II của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức.


BẢO HẠNH