Triển lãm Đối thoại tranh in Việt - Bỉ

16/09/2014
Chiều ngày 13/9/2014, tại Bảo tàng Mỹ thuật và Nghệ thuật Gốm, số 17 phố Renier tại Verviers, Vương quốc Bỉ đã khai mạc triển lãm Đối thoại Tranh in Việt – Bỉ.

Chiều ngày 13/9/2014, tại Bảo tàng Mỹ thuật và Nghệ thuật Gốm, số 17 phố Renier tại Verviers, Vương quốc Bỉ đã khai mạc triển lãm Đối thoại Tranh in Việt – Bỉ

Ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Đại Công quốc Luých-xăm-bua, Trưởng phái đoàn đại diện Việt Nam bên cạnh Uỷ ban Châu Âu đã đến dự và phát biểu khai mạc Triển lãm.

Tham gia triển lãm có tác phẩm của các nghệ sĩ tên tuổi Việt Nam và Bỉ: Pol Authom; Michel Barzin; Marie-France Bonmariage; Virginie Faivre d’Arcier; Chantal Hardy; Habib Harem; Martine Monfort; Lê Huy Tiếp; Nguyễn Nghĩa Phương; Ngô Anh Cơ; Phan Hải Bằng; Phạm Khắc Quang.

Các nghệ sĩ nêu trên đều đã tham gia và rất quen thuộc với nhiều cuộc triển lãm quốc tế nên tại hai cuộc triển lãm lần này, họ sẽ giúp khán giả khám phá những nét đặc trưng văn hóa riêng biệt của mỗi nước, vượt lên trên sự đồng hóa văn hóa do toàn cầu hóa gây ra.

Còn với công chúng, họ sẽ có dịp gặp gỡ, tiếp xúc với các tác phẩm nghệ thuật đương đại đến từ những vùng miền xa xôi mà họ hiếm khi có dịp được tiếp cận. Nhân dịp này, cũng sẽ diễn ra các buổi làm việc, trao đổi giữa nghệ sĩ và sinh viên hai nước.

Triển lãm từ ngày 14/09/2014 đến 19/10/2014, dự kiến tháng 4 năm 2015 triển lãm sẽ được tổ chức tại Việt Nam.

 

 

trien lam viet bi 4 

 

 

trien lam viet bi 9

Tác phẩm của Nguyễn Khắc Quang

 

trien lam viet bi 8

Tác phẩm của Nguyễn Nghĩa Phương

 

trien lam viet bi 6

Tác phẩm của Lê Huy Tiếp

 

trien lam viet bi 7

Tác phẩm của Ngô Anh Cơ

 

trien lam viet bi 10

Tác phẩm của Phan Hải Bằng

 

 

trien lam viet bi

Ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Đại Công quốc Luých-xăm-bua, Trưởng phái đoàn đại diện Việt Nam bên cạnh Uỷ ban Châu Âu đã đến dự và phát biểu khai mạc Triển lãm (thứ hai từ trái sang). Ảnh: Lê Huy Tiếp

 

 

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc Triển lãm Đối thoại tranh in Việt - Bỉ. Ảnh: Lê Huy Tiếp

 

trien lam viet bi 1

 

trien lam viet bi 3

 

trien lam viet bi 5

 

trien lam viet bi 2

 

gggg

 

gggggg

 

hhhh

 

jjjj

 

 

Nguyễn Đức Bình (tổng hợp)