Trưng bày 250 tác phẩm mỹ thuật về phong cảnh, con người Hà Nội

12/10/2018
Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018), chiều 5/10, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật và Hội Mỹ thuật Hà Nội đã phối hợp tổ chức triển lãm thường niên lần thứ 49, trưng bày 250 tác phẩm hội họa, đồ họa và điêu khắc của 250 tác giả...

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018), chiều 5/10, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật và Hội Mỹ thuật Hà Nội đã phối hợp tổ chức triển lãm thường niên lần thứ 49, trưng bày 250 tác phẩm hội họa, đồ họa và điêu khắc của 250 tác giả.

 

Khách tham quan triển lãm trong ngày khai mạc. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)


 


Đề tài chính của các tách phẩm là chân dung thiếu nữ, hoa, phong cảnh, sinh hoạt, lao động sản xuất của người dân Thủ đô. 

Nhiều tranh phong cảnh và con người miền núi nên thơ, lãng mạn, được các nghệ sỹ dùng tài năng thể hiện đầy sinh động. Nhiều tác phẩm sơn mài, sơn dầu và lụa có chất lượng nghệ thuật cao, đầu tư công phu và có ngôn ngữ hội họa biểu cảm. Mảng điêu khắc chủ yếu là tượng tròn và tượng salon với nhiều chất liệu gỗ, gốm, sắt hàn, composite...

Đặc biệt, các tác phẩm của các tác giả trẻ đã thể hiện bản lĩnh sáng tạo và cách nhìn cuộc sống trẻ trung, tươi mới. 

Bên cạnh đó, triển lãm còn ghi dấu ấn đậm nét với những tác phẩm của các họa sỹ cao tuổi, luôn nhiệt tình tham gia phong trào mỹ thuật Thủ đô với những tác phẩm tâm huyết của một đời sáng tạo nghệ thuật.

Phát biểu khai mạc triển lãm, bà Phạm Kim Bình, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hà Nội cho biết trong 50 năm qua, mỹ thuật Thủ đô đã có những bước tiến đáng ghi nhận, các họa sỹ Thủ đô đã luôn bám sát cuộc sống lao động sản xuất, chiến đấu cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế. 

Hà Nội đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa và xây dựng... Văn học nghệ thuật, đặc biệt là mỹ thuật đang vươn mình để kịp thời phản ánh cuộc sống đó.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 14/10 tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật số 2 Hoa Lư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội./.