Bồng bềnh Tràng An

Tiến Thành 05/07/2019


Được ví như một “Vịnh Hạ Long trên cạn”, khu du lịch sinh thái Tràng An nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Ninh Bình, với tổng diện tích 2.168 ha. Nơi đây được bao bọc bởi các dãy núi đá vôi, các hồ nước, dòng suối và hang động kỳ ảo. Các đầm nước được nối thông bởi 48 hang động, vừa động khô đến động nước xuyên thủy, trong hang có nhiều thạch nhũ với các màu sắc lạ kì, tạo thành nét đặc trưng riêng của mỗi hang.

Du khách đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng. Những phút giây bồng bềnh để chiêm ngưỡng vô vàn khối thạch nhũ lung linh sắc màu với các tên gọi: đảo Hoa tiên, Bầu sữa mẹ, Cá hóa long... tạo cho du khách cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Trong không gian tĩnh lặng, du khách sẽ cảm nhận được âm thanh vang vọng của tiếng gió lùa qua khe núi như cung đàn đá tạo nên những bản nhạc vui tai, cộng hưởng cùng tiếng nước, tiếng khua mái chèo.

Sau 5 năm được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) ngày càng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan và khám phá vẻ đẹp nổi bật toàn cầu tại đây.

 

Thuyền rước, múa rồng trên dòng sông Ngô Đồng - Tràng An

 

Vẻ đẹp thiên nhiên và hang động Tràng An

 

Du khách được trải nghiệm chèo thuyền xuyên qua các hang động

 

Niềm vui chèo thuyền của du khách nước ngoài

 

Tuy lượng du khách đông, nhưng Ban quản lý nơi đây điều hành khá bài bản, khoa học nên không có cảnh các lái thuyền tranh giành khách

 

Mỗi chặng đường trên dòng sông Ngô Đồng ở Tràng An đều gắn liền với những công trình mang nét đậm dấu ấn tâm linh

 

Du khách thăm quan cảnh làm phim nổi tiếng, phim “bom tấn” Kong: Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu) được khởi chiếu trên thế giới từ đầu tháng 3/2017

 

Bến thuyền Tràng An đông nghịt du khách ngày chính hội trung tuần tháng ba âm lịch hàng năm


Bài và ảnh: Tiến Thành (số 5, tháng 5/2019)

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)