Giao lưu, sáng tác, triển lãm mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất - 2019 tại Đà Nẵng

Thanh Ngọc 23/10/2019


Trong những năm qua các chương trình triển lãm, giao lưu nghệ sỹ trong nước và quốc tế ngày càng được chú trọng, đóng vai trò tích cực kết nối nghệ sỹ các nước, thúc đẩy sự học hỏi, giao thoa văn hóa nghệ thuật, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình có hiệu quả tốt, ấn tượng, giới thiệu được nhiều nghệ sỹ quốc tế, các tác phẩm chất lượng nghệ thuật cao tới công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam.

 

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm “Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật Quốc tế lần thứ nhất - 2019” tại Đà Nẵng


Năm 2019, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức chương trình “Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật Quốc tế lần thứ nhất - 2019 tại Đà Nẵng”, diễn ra từ ngày 26/7 đến 18/8/2019 với sự tham gia 19 nghệ sỹ quốc tế đến từ 15 quốc gia trên thế giới: Úc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mauritius, Myanmar, Philipines, Nga, Singapore, Thái Lan, Mỹ và các nghệ sỹ Việt Nam.

Chương trình gồm các hoạt động  trải nghiệm, giao lưu, sáng tác và triển lãm với lịch trình như sau:

- Ngày 26 đến 27/7/2019: các nghệ sỹ khám phá những nét văn hóa đặc trưng ở địa phương và tham quan các địa danh như Chùa núi Ngũ Hành Sơn, Bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hill… Thành phố Đà Nẵng và thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam.

- Từ ngày 28 đến 31/7/2019: các nghệ sỹ thực hiện sáng tác tác phẩm tại Nhà Sáng tác Đà Nẵng.

 - Từ ngày 01 đến 18/8/2019: Triển lãm giới thiệu các tác phẩm của các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - 78 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông  tham quan triển lãm

 

 

Các nghệ sỹ tham gia chương trình “Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật Quốc tế lần thứ nhất - 2019” tại Đà Nẵng


Triển lãm gồm 50 tác phẩm đa dạng về chất liệu và thể loại, trong đó có cả hội họa, điêu khắc, sắp đặt… của 19 họa sỹ quốc tế đến từ 15 quốc gia trên thế giới. Là những sáng tác được thực hiện sau thời gian tham gia trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa đặc trưng địa phương và tham quan các danh lam thắng cảnh đẹp của đất nước Việt Nam.

Chương trình “Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật Quốc tế lần thứ nhất 2019 tại Đà Nẵng” là dịp để công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước được thưởng thức những tác phẩm chất lượng nghệ thuật cao, đặc sắc với sự đa dạng về văn hóa từ các nghệ sỹ quốc tế tham dự lần này.

Đồng thời, hoạt động cũng mang ý nghĩa nhằm thúc đẩy du lịch, giới thiệu nghệ thuật đến với cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng “thành phố đáng sống” trẻ trung, năng động trong mắt bạn bè quốc tế.

 

Said Aniff Hossanee, Tranh số 2 (Xanh). Acrylic trên toan

 

Laurie Collins, Fledgling, thép tái chế,

 

Vũ Đình Tuấn, Đôi cánh thiên thần 1,Acrylic trên toan

Yasemin Yilmaz, Đà Nẵng ngày 28 - 30 tháng 7. Acrylic trên toan

 

Rosihan Dahim, Người đến từ Việt Nam,Acrylic trên toan

Laurie Collins, Flying boat, thép tái chế

 

Virgilio Pandy Aviado, Đen - trắng - đỏ - Tôn kính Đà NẵngAcrylic trên toan

Vũ Bình Minh, Mưa Đà Nẵng, sắt hàn

 

Vũ Bạch Liên,  Cổ tích loài người, Nghệ thuật sắp đặt, Giấy hanji và Linocut

 

 

Thanh Ngọc (Số 8, tháng 8/2019)

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)