“Hồi Hải Mã” – Triển lãm tranh đặc biệt của Nữ sinh Hà Nội gây quỹ từ thiện

Ngày 10/4, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật Nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài, Hà Nội, triển lãm tranh “Hồi Hải Mã” với 50 tác phẩm của nhóm 8 học sinh tài năng thuộc Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng của Vinschool (Trung tâm GATE) đã chính thức được khai mạc.

Đây là các tác phẩm hội họa đặc sắc, tràn đầy tinh thần phóng khoáng và màu sắc tuổi trẻ, được thể hiện trên chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, in khắc trên gỗ và kim loại.

Nhóm tác giả và đại diện Trung tâm GATE chia sẻ với khán giả về quá trình sáng tác tranh trong lễ khai mạc triển lãm - Ảnh: B.C 

"Hồi Hải Mã", theo ngôn ngữ khoa học là một thành phần quan trọng của não bộ, có tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ. Theo đại diện đơn vị này, đặt tên gọi "Hồi Hải Mã" cho triển lãm - 8 họa sĩ trẻ là học sinh cấp 2, cấp 3 Vinschool đã làm sống dậy những vật thể, màu sắc, không gian, hình khối... được soi chiếu từ chính kí ức của các em.

Các tác phẩm không bị bó hẹp trong một chủ đề nhất định và được thể hiện phong phú trên nhiều chất liệu khác nhau, từ sơn dầu, in đồ họa đến những chất liệu có độ khó cao và nhiều công đoạn như lụa, sơn mài…

Nhóm tác giả là các học sinh cấp 2, cấp 3 Vinschool đã mang lại một cái nhìn trẻ trung và đầy cảm hứng cho người thưởng lãm - Ảnh: B.C

8 họa sĩ trẻ với 8 cá tính nghệ thuật khác nhau mang đến triển lãm những ý niệm về cái đẹp, về thiên nhiên và con người, như dòng chảy thời gian, lướt qua những kí ức và nơi chốn, thể hiện sự thăng trầm, tái sinh và phù du của tự nhiên.

Đánh giá về cuộc hội tụ của những tài năng trẻ, cô Trịnh Khánh Huyền, đại diện Trung tâm GATE cho biết triển lãm Hồi Hải Mã có thể được coi là một bộ sưu tập những khoảnh khắc, ký ức sống động, đầy màu sắc nhưng cũng rất đỗi nhẹ nhàng, nên thơ của các họa sĩ trẻ. "Đồng thời, triển lãm cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển tài năng của các học sinh được đào tạo tại Trung tâm GATE khi các em có cơ hội mang các tác phẩm nghệ thuật của mình đến gần hơn với công chúng", cô Huyền chia sẻ.

Để ra mắt công chúng, các tác giả trẻ đã có gần 2 năm chuẩn bị dưới sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ chuyên gia Trung tâm GATE. Với phương pháp đào tạo tài năng theo chương trình cá nhân riêng biệt, các học sinh đã có cơ hội thể hiện và nhìn nhận một cách nghiêm túc về ý nghĩa của hoạt động sáng tác nghệ thuật cũng như khả năng sáng tạo của bản thân.

 

Nguyễn Nhật Mai giới thiệu với khách tham quan về các tác phẩm trưng bày tại triển lãm - Ảnh: B.C

 

Khách tham quan triển lãm - Ảnh: B.C

 

 


Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm - Ảnh: BTC

Triển lãm diễn ra từ ngày 10 - 15/04/2021. Toàn bộ doanh thu từ việc bán tranh sẽ sử dụng cho các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

 

Tin: Linh Chi

Ảnh: Sưu tầm