Ấn tượng Việt Nam tại Pháp

Trong khuôn khổ “Năm Việt Nam tại Pháp 2014“, chiều ngày 20/2, tại Nhà triển lãm Thủ công mỹ nghệ và Nghề sáng tạo (Maison de l’Artisanat et des Metiers d’Art) Tp. Marseille, Pháp,

 

img_3685.[1]

 

 

Trong khuôn khổ “Năm Việt Nam tại Pháp 2014“, chiều ngày 20/2, tại Nhà triển lãm Thủ công mỹ nghệ và Nghề sáng tạo (Maison de l’Artisanat et des Metiers d’Art) Tp. Marseille, Pháp, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Tranh sơn mài và sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam”. Triển lãm trưng bày 40 tác phẩm tranh sơn mài và hơn 200 sản phẩm thủ công đặc sắc của Việt Nam gồm: sơn mài, gốm, mây tre đan, chạm bạc, dệt…
Tới dự khai mạc triển lãm, có ông Roca Serra, Phó Thị trưởng Tp. Marseille; bà Nguyễn Thị Bích Huệ, Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp; bà Bà Đoàn Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ VHTTDL.
Tại buổi lễ, ông Roca Serra bày tỏ sự khâm phục về sức sáng tạo và tài hoa của các nghệ sỹ Việt Nam đã tạo ra các tác phẩm, sản phẩm thủ công truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc của Việt Nam. Ông Roca Serra đánh giá cao sự phối hợp tổ chức giữa Nhà triển lãm Thủ công mỹ nghệ và Nghề sáng tạo Tp. Marseille và Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ VHTTDL Việt Nam. Ông bất ngờ và ấn tượng trước quy mô, vẻ đẹp và sự tinh tế của từng tác phẩm được trưng bày trong triển lãm. Qua triển lãm, công chúng Pháp hiểu sâu sắc hơn về đất nước và con người Việt Nam.
Lễ khai mạc diễn ra với sự có mặt của hơn 600 quan khách, là các họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế, doanh nhân và công chúng yêu nghệ thuât. Sau 3 ngày đầu mở cửa, triển lãm đã có hơn 3000 lượt khách vào tham quan. Triển lãm cũng thu hút được truyền thông của Pháp đến đưa tin, giới thiệu, ngày 17 và 18/3/2014 Đài truyền hình của Pháp đã dành thời lượng lớn giới thiệu về triển lãm này. Triển lãm mở cửa từ ngày 21 tháng 02 năm 2014 đến ngày 20 tháng 3 năm 2014.

B.Đ.H

img_3628

 

img_3631

 

img_3651

 

 

img_3641

 

img_3649

 

img_3667