Bế mạc Trại sáng tác Nhiếp ảnh về du lịch Quảng Ninh

16/05/2018
Chiều 14/5, tại TP Hạ Long Quảng Ninh, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao, Sở Du lịch và Hội VHNT Quảng Ninh đã tổ chức lễ Bế mạc trại sáng tác nhiếp ảnh về du lịch Quảng Ninh. Các đồng chí Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đ/c Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và nhiều đại diện lãnh đạo của Sở VHTT Quảng Ninh đến dự lễ bế mạc...

Chiều 14/5, tại TP Hạ Long Quảng Ninh, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao, Sở Du lịch và Hội VHNT Quảng Ninh đã tổ chức lễ Bế mạc trại sáng tác nhiếp ảnh về du lịch Quảng Ninh. Các đồng chí Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đ/c Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và nhiều đại diện lãnh đạo của Sở VHTT Quảng Ninh đến dự lễ bế mạc.

 

Các đại biểu đến dự lễ Bế mạc Trại 


Trại sáng tác được tổ chức từ mùng 4 đến 14/5/2018, trong 10 ngày tham dự Trại,  20 nghệ sĩ là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, có độ chín về tư duy sáng tạo, có nhiều thành tựu trong nghề nghiệp và đang sung sức trong sáng tác đã đi thực tế tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh, từ Vịnh Hạ Long đến địa đầu Móng Cái, từ miền núi Bình Liêu, Ba Chẽ đến hải đảo Vân Đồn, Cô Tô, cùng công nhân mỏ xuống hầm lò Cẩm Phả, Uông Bí, Đông Triều, vào làng người dân tộc Dao…

 

Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VHTTDL cùng ông Mã Thế Anh và bà Trần Thị Thu Đông - Phó Cục trưởng Cục MTNATL đang tham quan khu trưng bày tác phẩm. 


Sau 10 ngày tập trung đi sáng tác, các nghệ sĩ đã mang về những tác phẩm ảnh nghệ thuật phản ánh sinh động sự đổi thay và những góc nhìn mới của vùng đất Quảng Ninh. Buổi bế mạc Trại sáng tác, hơn 200 tác phẩm của 20 tác giả được trưng bày báo cáo đem đến cho người xem những hiểu biết sâu sắc hơn về đất và người Quảng Ninh, đồng thời giới thiệu, quảng bá du lịch Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế. Các tác phẩm chất lượng trong Trại sáng tác này cùng với những tác phẩm được sáng tác tới đây sẽ được lựa chọn tham dự Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam tổ chức tại Công viên Sun World Hạ Long vào tháng 10/2018.

 

Các đại biểu chụp ảnh cùng các nghệ sĩ tham gia Trại sáng tác

 

 

H.C