Bộ VHTTDL gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam

25/06/2019
Chiều ngày 18/06, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam...

Chiều ngày 18/06, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Tới dự chương trình, có đồng chí Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc bộ cùng các nhà quản lý, lãnh đạo, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên của gần 100 cơ quan báo chí trung ương và địa phương, các cơ quan báo chí trực thuộc Bộ…

Trong thời gian qua, Ngành VHTTDL đã đạt được nhiều thành công lớn trên cả ba phương diện Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Có được những thành công này, bên cạnh sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Đảng, Chính phủ, lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo các ban ngành trực thuộc Bộ, không thể không kể đến sự góp sức trong công tác tuyên truyền của báo chí nước nhà.

 

 

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi gặp mặt


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Lê Khánh Hải bày tỏ: "Nhân dịp Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2019), thay mặt Lãnh đạo Bộ VHTTDL, tôi thân ái gửi đến các cán bộ nhà báo, biên tập viên, công tác viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong thời gian qua, Ngành VHTTDL cả nước đã phấn đấu thi đua, triển khai có hiệu quả kế hoạch công tác và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển Ngành và đạt nhiều kết quả nổi bật. Những kết quả đó là nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ của các Ban, Bộ, Ngành và nhân dân, đồng thời các cơ quan thông tấn, báo chí đã luôn hợp tác, đồng hành cùng Ngành. 

Toàn cảnh buổi gặp mặt có rất nhiều các nhà báo, phóng viên đến tham dự

 

Thông tin trên các phương tiện truyền thông đã góp phần quan trọng giúp các cơ quan nhà nước điều hành và quản lý tốt hơn mọi lĩnh vực trong cuộc sống, tuy nhiên sự ra đời, ứng dụng rộng rãi của các phương tiện truyền thông mới đã và đang tác động, thay đổi mạnh mẽ nhiều khía cạnh trong đời sống xã hội cũng như của từng gia đình, từng cá nhân. Với phạm vi quản lý nhà nước đa ngành, đa lĩnh vực, ngành VHTTDL đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và cần sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa từ các cơ quan thông tấn, báo chí nhất là các thông tin, phản ánh mang tính chất phản biện, đưa ra những nhận định khách quan, đóng góp cho những vấn đề lớn, những tồn tại của Ngành, đồng thời, kịp thời biểu dương, khích lệ những tấm gương, những hành động có ý nghĩa, thiết thực đối với đời sống xã hội.

Bộ VHTTDL luôn trân trọng đón nhận đóng góp và chia sẻ của các anh chị em báo chí, phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên báo chí, truyền hình với mục tiêu "xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam với mục tiêu đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước". Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL chúc các nhà báo, phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên báo chí, truyền hình sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn hỗ trợ, đồng hành với Ngành VHTTDL trong thời gian tới".

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã giải đáp các thắc mắc của giới truyền thông qua đó khẳng định, Bộ VHTTDL luôn đồng hành cùng báo chí trên mọi cả ba phương diện Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 

P.V