Chấm chọn bộ ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”

01/12/2021
Ngày 30/11, tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức chấm chọn bộ ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”. Theo Quyết định số 2745/QĐ-BVHTTDL ngày 26 tháng 10 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội đồng Nghệ thuật được thành lập để chấm chọn do nghệ sĩ nhiếp ảnh Mã Thế Anh làm Chủ tịch Hội đồng.

 

Hội đồng Nghệ thuật chấm chọn bộ ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”

Sau hơn 4 tháng gửi thông báo mời, Ban Tổ chức đã nhận được 3.084 tác phẩm của 157 tác giả gửi về tham dự. Hội đồng Nghệ thuật là những nhà quản lý, nghệ sĩ nhiếp ảnh, chuyên gia về dân tộc có tránh nhiệm, uy tín làm việc khẩn trương, nghiêm túc và khách quan đã thống nhất chọn ra được hơn 200 tác phẩm có chất lượng nghệ thuật tốt, thể hiện được những nét văn hóa đặc trưng, độc đáo trong đời sống, tập quán sinh hoạt, trang phục truyền thống, hoạt động tín ngưỡng, lễ hội... của 54 dân tộc Việt Nam.

 

Hội đồng Nghệ thuật làm việc nghiêm túc, khẩn trương để chọn ra những tác phẩm xuất sắc

Bộ ảnh chuyên đề “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” nhằm phục vụ cho công tác giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá của Nhà nước trong các dịp lễ hội, các sự kiện lớn, các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật trong và ngoài nước. Thông qua việc giới thiệu bộ ảnh đến với công chúng, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật và tìm hiểu về văn hóa, đời sống, con người của các dân tộc Việt Nam.