Chấm chọn tác phẩm Triển lãm ảnh "Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế"

14/10/2021
Sáng ngày 12/10, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức chấm chọn tác phẩm Triển lãm ảnh “ Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế”. Hội đồng đã chọn ra được hơn 200 bức ảnh để trưng bày tại triển lãm.

Hội đồng chấm chọn tác phẩm Triển lãm ảnh “ Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế”

Triển lãm ảnh “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế” nằm trong kế hoạch đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt tại Đề án Xây dựng, quảng bá thương hiệu Quốc gia "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" giai đoạn 2020 - 2030. Festival là bước đầu xây dựng thương hiệu cho nhiếp ảnh Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, tăng cường giao lưu quốc tế thông qua hoạt động nhiếp ảnh.

Với chủ đề thể hiện vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa, phong cảnh Việt Nam, triển lãm tập hợp bộ ảnh đẹp, phong phú về Việt Nam từ các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới. Ngoài ra, triển lãm tạo sự gắn kết, quan tâm của các nhiếp ảnh gia, người yêu nhiếp ảnh và công chúng trong, ngoài nước tới sự kiện này và cũng là dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh quốc tế và Việt Nam giao lưu, giới thiệu thành quả sáng tạo.

Triển lãm dự kiến sẽ khai mạc vào cuối tháng 11/2021.