Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm hưởng ứng tinh thần tốt đẹp của phong trào Tết trồng cây

16/03/2021
Sáng 11/3, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021 và Hưởng ứng chương trình "Vì một Việt Nam xanh". Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi lễ. Buổi lễ còn có sự tham dự của bà Nguyễn Hằng Nga - Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cùng Lãnh đạo các Tổng Cục, Cục, Vụ, các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL...

Sáng 11/3, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021 và Hưởng ứng chương trình "Vì một Việt Nam xanh". Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi lễ. Buổi lễ còn có sự tham dự của bà Nguyễn Hằng Nga - Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cùng Lãnh đạo các Tổng Cục, Cục, Vụ, các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL.

Theo lời dạy “vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 60 năm qua, thực hiện di huấn của Người, Đảng và Nhà nước, nhân dân ta đã nỗ lực thực hiện trồng cây, Đảng, Nhà nước đã có những chương trình, dự án lớn như Chương trình 327, chương trình trồng mới và bảo vệ rừng... những chương trình đã được phát triển rộng khắp cả nước. Và gần đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát động chương trình trồng 1 tỷ cây xanh trên đất nước Việt Nam.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng chương trình Vì một Việt Nam xanh của Chính phủ


Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị: "Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, những người đang công tác trong ngành VHTTDL tùy theo chức trách nhiệm vụ, tùy theo điều kiện cụ thể, trong khuôn viên diện tích các công sở có kế hoạch trồng cây một cách thiết thực nhất, trước mắt làm cho cảnh quan của đơn vị mình xanh, sạch đẹp, có nhiều cây xanh tỏa bóng. Tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam, chúng ta sẽ tiếp tục trồng cây và duy trì thành nét đẹp truyền thống để cảnh quan của Làng ngày càng tốt đẹp hơn".

 

Sau lễ phát động, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã thực hiện trồng cây xanh cùng các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL

  


Bà Nguyễn Hằng Nga - Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm trồng cây tại Khu Làng Bắc Bộ thuộc Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

Trích nguồn: Cổng TTĐT Bộ VHTTDL