Cuộc thi vẽ và triển lãm tranh toàn quân

13/07/2015
Với mong muốn đem lại một “sân chơi” lành mạnh, bổ ích và thú vị đồng thời tuyên truyền, giáo dục, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu quân đội,

Với mong muốn đem lại một “sân chơi” lành mạnh, bổ ích và thú vị đồng thời tuyên truyền, giáo dục, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu quân đội, tự hào về truyền thống gia đình quân nhân cho thể hệ trẻ là con cán bộ trong quân đội nhân dân Việt Nam. Được sự chỉ đạo của Tổng Cục chính trị và hợp tác nhiệt tình của Bảo tàng Lịch sử Quân sự, Ban Phụ nữ Quân đội đã phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quân 2015 với chủ đề “Bay cao những ước mơ”.


Giải A lứa tuổi 4-6, Em yêu cây xanh, Đặng Thị Thanh Hà, sn: 2010, Tiểu đoàn 9, Trường SQLQ2 

 

Giải A lứa tuổi 4 - 6, Biển đảo, Tô Ngọc Tường Vy, sn: 2009, BBooj CHQS tỉnh Hậu Giang - QK9


Cuộc thi đã thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của của các cháu thiếu nhi, các bậc cha mẹ, nhà trường, cơ quan, đơn vị tham gia với hàng ngàn bức tranh đa dạng về thể loại, màu sắc, chất liệu, phong phú về ý tưởng, sáng tạo trong đường nét, bố cục và các mảng màu, ngộ nghĩnh, ngây thơ, dí dỏm khi thể hiện những ước mơ thơ trẻ….

Ban giám khảo đã chọn 600 tác phẩm xuất sắc nhất để dự thi cấp toàn quân và lựa chọn 150 tác phẩm xuất sắc tiêu biểu để trao giải và trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam từ ngày 6-15/7/2015.


 Giải A  lứa tuổi 7-11, Chúng em hát cùng chú bộ đội, Nguyễn Phan Quang Anh, sn: 2008, Khoa vi sinh vật , Bệnh viện TWQĐ 108


Giải A lứa tuổi 12-15, Ước mơ thành phố tương lai, Vũ Hà Tuấn, sn: 2002, Bảo tàng Lịch sử Quân sự VN - TCCT

 

Giải khuyến khích lứa tuổi 4-6, Bình minh nơi đảo xa, Nguyễn Đình Bách, sn: 2009, Công ty cổ phần Hà Đô, Viện KHCNQS


Đây là một hoạt động có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, góp phần “nâng cánh” ước mơ cho tuổi thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp… đồng thời tạo cơ hội cho các cháu phát triển năng khiếu, hoàn thiện kỹ năng sống và góp phần định hướng thẩm mỹ cho thế hệ cán bộ tiềm năng tương lai trong quân đội. Đây cũng làm một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Dưới đây là một số bức tranh tiêu biểu của các em đã đoạt giải.

H.C