Đồng Tháp: Khai trương Làng Bích họa Australia – Việt Nam

29/01/2018
Sáng 26/1, Thành phố Cao Lãnh và Chính phủ Australia chính thức ra mắt "Làng bích họa Australia - Việt Nam" tại phường Tân Tích, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp...

Sáng 26/1, Thành phố Cao Lãnh và Chính phủ Australia chính thức ra mắt "Làng bích họa Australia - Việt Nam" tại phường Tân Tích, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Hàng trăm bức tranh sắc màu khác nhau đã được thổi hồn bởi các nghệ sĩ đến từ Úc và các sinh viên tình nguyện của Đại học Đồng Tháp. Những bức tường của các ngôi nhà phường Tân Tích đã trở thành những tác phẩm rực rỡ màu sắc với những hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam.


 

Làng Bích họa Australia - Việt Nam hy vọng ​​sẽ mang lại sức sống mới cho khu phố Tân Tích khi vẫn bảo tồn được nét quyến rũ của cộng đồng địa phương đầy gắn kết. Từ đó, góp phần thu hút nhiều du khách từ khắp các tỉnh thành, các vùng miền của đất nước và từ khắp nơi trên thế giới.

"Chính phủ Australia rất tự hào khi tham gia hỗ trợ dự án nghệ thuật cộng đồng đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long.” – nhận định của bà Rebecca Bryant, Phó Đại sứ quán Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tại Lễ khánh thành.

"Làng bích họa Australia - Việt Nam” phần nào đã tạo thêm sức sống, sắc màu cho các bức tường xung quanh ngôi làng, chúng tôi hy vọng điều này sẽ thu hút thêm nhiều khách đến với nơi này. Cùng với cầu Cao Lãnh sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2018, đây sẽ là biểu tượng mới của tình hữu nghị giữa Australia và Việt Nam"./.


Thảo Linh