Festival Nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học lần 3 tại Nhật Bản

Nguồn:

23/10/2017


Trong Dự án nhiếp ảnh lâu dài: “VÌ MỘT THẾ HỆ TƯƠNG LAI CHO NỀN NHIẾP ẢNH VIỆT NAM”, nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho học sinh trung học trong nước, đẩy mạnh tình hữu nghị, sự hiểu biết văn hoá lẫn nhau giữa học sinh các nước qua việc giao lưu nhiếp ảnh, được sự tín nhiệm của Ủy Ban tổ chức Liên hoan Nhiếp ảnh quốc tế, phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh thành phố Higashikawa (Nhật Bản), sự bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh, Nhiếp ảnh gia Bá Hân và công ty TNHH Một Thành viên Thương mại dịch vụ Hình ảnh Bá Hân (Công ty Hình ảnh Bá Hân) đã tuyển chọn đội tuyển của Việt Nam tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học lần thứ 3 được tổ chức tại Higashikawa (Nhật Bản) từ 27/7 đến 03/8/2017.

Sau một thời gian tuyển chọn, 3 học sinh lớp 11 là: Phan Cảnh Minh Phước (Trường THPT Chuyên Quốc Học, Huế), Hoàng Nhật Uyên và Trần Thanh Tâm (Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM), đã được tuyển chọn là 3 thành viên của đội mang tên Phú Xuân tham dự Festival, dưới sự dẫn dắt của Nhiếp ảnh gia Na Sơn, một nhà báo tài năng và nhiều kinh nghiệm (người đã từng hướng dẫn và giúp đội Saigon năm 2016 đoạt Giải Vàng ở Festival lần thứ 2).

Năm nay, nhiếp ảnh gia Na Sơn lại tiếp tục trong vai trò đội trưởng của đội PHÚ XUÂN. Đây là lần thứ 3 Việt Nam tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học này; nhưng đối với 3 thành viên đội PHÚ XUÂN thì vẫn là mới toanh (mỗi năm một đội tuyển mới) và phải “so găng” với các đội bạn đến từ các nước mà các thành viên đều có sự đầu tư, huấn luyện chính khoá.

Năm 2016, đội tuyển Saigon của Việt Nam đã là đương kim vô địch, giành phần thưởng cao ở Festival lần 2. Lần thứ 3 này, đội tuyển Phú Xuân tham dự với tinh thần nỗ lực và cố gắng hết mình để mong muốn giữ được thành tích cao.

Mặc dù đội trưởng, nhiếp ảnh gia Na Sơn nhiều kinh nghiệm, hết sức tận tụy, xông xáo với sự nhạy bén của mình, anh đã định hướng và quyết định đề tài xuất sắc cho đội Phú Xuân thực hiện tốt ở ngày thi trọng tâm thứ hai, nhưng sự có mặt của nhiều đội mạnh vượt trội về nội dung và kỹ thuật cá nhân (các đội Mỹ, Canada, Taiwan, Korea,) chỉ giúp đội Phú Xuân xuất sắc vượt qua các đội còn lại. Chung cuộc đội Phú Xuân về ở ví trí thứ 3 với hai giải đặc biệt:

1- Giải Đặc biệt của Ban tổ chức: dành cho đội có bộ ảnh được yêu thích nhất (cùng với đội Uberkistan).

2- Giải Đặc biệt dành cho đội được bình chọn nhiểu nhất trên Internet (cùng với đội Thái lan).

Thành tích của đội Phú Xuân một lần nữa cho thấy việc phát triển phong trào nhiếp ảnh ở lứa tuổi học sinh là một hoạt động ngoại khóa cần thiết, ngoài việc giao lưu văn hoá, đây cũng là cơ hội thuận lợi để các em học sinh tham gia một sân chơi nghệ thuật bổ ích, trên tinh thần học hỏi lẫn nhau, được tiếp cận với các nền nhiếp ảnh đa dạng của các nước trên thế giới và nhất là có được những tình bạn quý mến đến từ những người bạn khắp bốn phương trời.       

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh trong Dự án nhiếp ảnh lâu dài: “VÌ MỘT THẾ HỆ TƯƠNG LAI CHO NỀN NHIẾP ẢNH VIỆT NAM”  

 

Tin & ảnh: Bá Hân

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)