Festival Nhiếp ảnh Quốc tế dành cho học sinh trung học lần 4-2018 tại Nhật Bản

Minh Hiền 12/12/2018


Trong dự án nhiếp ảnh lâu dài: “VÌ MỘT THẾ HỆ TƯƠNG LAI CHO NỀN NHIẾP ẢNH VIỆT NAM”, nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho học sinh trung học trong nước, đẩy mạnh tình hữu nghị, sự hiểu biết văn hóa lẫn nhau giữa học sinh các nước qua việc giao lưu nhiếp ảnh, nhiếp ảnh gia Bá Hân và Công ty TNHH Hình ảnh Bá Hân tiếp tục tìm kiếm, đào tạo các tài năng nhiếp ảnh tuyển chọn các thành viên, thành lập đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học lần thứ tư được tổ chức tại thành phố Higashikawa (Nhật Bản) từ 03/8 đến 08/8/2018, qua sự tín nhiệm của Ủy Ban tổ chức Liên hoan Nhiếp ảnh quốc tế, phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh thành phố Higashikawa (Nhật Bản) và bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Đội Hải Yến đoạt 3 giải: Giải 3 Đồng (toàn đoàn), Giải 3 Đồng (cá nhân) và Giải cá nhân xuất sắc.

Sau thời gian tuyển chọn từ cuộc thi, ảnh bộ “NIỀM TỰ HÀO CỦA THÀNH PHỐ TÔI” (THE PRIDE OF MY TOWN) do công ty Hình ảnh Bá Hân tổ chức tháng 4/2018, kết quả 3 thành viên thuộc CLB Nhiếp ảnh Võ Tánh - Lý Tự Trọng của trường THPT Lý Tự Trọng Nha Trang là: TRẦN NGỌC BẢO HÂN (lớp 10), VĂN ÁI QUÂN (lớp 12), TRẦN HOÀNG PHÚC THỊNH (lớp 12), đã được tuyển chọn. Đội mang tên HẢI YẾN, dưới sự dẫn dắt của nhà báo, nhiếp ảnh gia tài năng, nhiều kinh nghiệm NA SƠN tiếp tục trong vai trò đội trưởng (người đã từng hướng dẫn và giúp đội SAIGON đoạt Giải Vàng ở Festival lần thứ 2 năm 2016).

 

 

 

 


Đây là lần thứ 4 Việt Nam tham dự Festival Nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học và là năm đầu tiên 3 thành viên của đội tuyển được chọn học cùng một trường, đối đầu với 21 đội đến từ 19 nước: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Uzbekistan, Indonesia, Australia, Canada, Latvia, USA, Myanmar, Malaysia, Singapore, Quốc đảo Mashall, Phần Lan, Mông Cổ, Nga và 3 đội của nước chủ nhà Nhật Bản mà các thành viên đều có sự huấn luyện chính khóa, đầu tư kỹ càng.

Sau 3 ngày thi đấu căng thẳng, quyết liệt và những cố gắng, nỗ lực của các thành viên, ở 2 ngày thi cuối cùng của cuộc thi Marathon, đội HẢI YẾN (Việt Nam) đã đem về 3 giải:

- Giải Ba, HC Đồng toàn đoàn - Giải Hokko Gakuen (do BGK bình chọn)

- TRẦN HOÀNG PHÚC THỊNH, Giải 3, HC Đồng cá nhân - Giải Hokko Gakuen (do BGK bình chọn) và giải Cá nhân xuất sắc nhất - bình chọn bởi các đội đối thủ tham gia.

(Các kết quả khác: - Giải nhất, HC Vàng, toàn đoàn và cá nhân đều thuộc về đội Myagi của Nhật. (do BGK chọn)

- Giải nhì, HC Bạc, đồng đội thuộc về đội Mông Cổ (do BGK chọn).

- Giải đội được yêu thích nhất, bầu qua internet thuộc về Indonesia và Australia.

Thành quả của đội HẢI YẾN một lần nữa cho thấy việc phát triển phong trào nhiếp ảnh ở lứa tuổi học sinh là một hoạt động ngoại khóa cần thiết. Ngoài việc giao lưu văn hóa, đây cũng là cơ hội thuận lợi để các bạn trẻ tham gia một sân chơi nghệ thuật bổ ích, trên tinh thần học hỏi lẫn nhau, được tiếp cận với các nền nhiếp ảnh đa dạng của các nước và nhất là tạo điều kiện cho các em có được những tình bạn quý mến đến từ những người bạn khắp bốn phương trời. Hy vọng ngày càng có nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, thành phần trong xã hội đồng hành ủng hộ hành trình “VÌ MỘT THẾ HỆ TƯƠNG LAI CHO NỀN NHIẾP ẢNH VIỆT NAM”.

 

 


 

 

Bài và ảnh: Minh Hiền (Số 9, tháng 9/2018)

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)