Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 tôn vinh “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ“

27/03/2017
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức, chính thức được phát động ngày 24/3, tại Hà Nội...

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức, chính thức được phát động ngày 24/3, tại Hà Nội.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho biết: Đây là lần thứ 2 Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức tại Hà Nội. Hoạt động nhằm trưng bày các tác phẩm ảnh của các nhà nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trong cả nước; khuyến khích các khuynh hướng sáng tác của các nhà nghiếp ảnh trẻ; những phong cách mới lạ mang hơi thở của cuộc sống đương đại, trẻ trung, năng động. Triển lãm là dịp giúp cho xã hội, ngành văn hóa có cái nhìn khái quát, đánh giá đúng thực trạng vè lực lượng, các hoạt động của giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh, từ đó khuyến khích, động viên, tạo điều kiện phát triển nhiếp ảnh thời kỳ hội nhập quốc tế.

 

Thứ trưởng Vương Duy Biên: Triển lãm là dịp giúp cho xã hội, ngành văn hóa có cái nhìn khái quát, đánh giá đúng thực trạng vè lực lượng, các hoạt động của giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh


Tham dự Festival là những công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 35, sống và làm việc ở trong, ngoài nước. Mỗi tác giả có thể tham dự tối đa 8 tác phẩm, là ảnh đơn, được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, độ phân giải 300dpi, dung lượng không quá 4Mb.

Tác phẩm tham dự thể hiện các vấn đề của cuộc sống đương đại của giới trẻ, phản ánh hiện thực con người, văn hóa, phong cảnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ. Tác phẩm được sáng tác trong 2 năm gần đây, chưa từng được trưng bày hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. 

Ảnh được nhận trực tiếp tại trang: http://www.festivalnhiepanhtre2017.com; từ ngày 24/3-30/6/2017.

Khi có kết quả ảnh được chọn triển lãm, Ban Tổ chức sẽ thông báo tới các tác giả gửi ảnh kích thước 30 x 45cm và file ảnh dung lượng cao (ít nhất 5Mb) để phục vụ cho công tác chấm giải và tuyên truyền Festival.

 

Sẽ có 200 bức ảnh xuất sắc trong số các tác phẩm tham dự Festival được lựa chọn trưng bày


Sẽ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 20 Giải Khuyến khích được trao cho các tác phẩm xuất sắc. Ngoài giải thưởng chính thức, Ban Tổ chức sẽ kêu gọi các tỉnh, thành, đơn vị, tổ chức, quỹ hỗ trợ nghệ thuật các trao giải khác. 

Thông tin chi tiết về Festival được đăng tải trên các website: http://www.festivalnhiepanhtre2017.com và http://ape.gov.vn. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh cũng có thể liên hệ với Phòng Nhiếp ảnh: 04. 37347457, email: phongnhiepanh@yahoo.com hoặc Tạp chí Mỹ thuật và Nhiếp ảnh: 04. 37342261, email: tapchimythuatnhiepanh@gmail.com để biết thêm thông tin.

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 là sự kiện văn hóa, nghệ thuật ý nghĩa chào mừng 72 năm ngày Quốc khánh 2/9 và các ngày lễ lớn của đất nước. Dự kiến Triển lãm sẽ diễn ra đúng dịp kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Thủ đô tháng 10/2017. Sẽ có 200 bức ảnh xuất sắc trong số các tác phẩm tham dự Festival được lựa chọn trưng bày./.Tin, ảnh: Hoàng Đức