Ghi “Nhật ký” cuộc sống bằng ảnh smartphone

13/03/2017
Vào lúc 18g ngày 09/3, Văn phòng Nest by AIA phối hợp với nhiếp ảnh gia Hải Thanh khai mạc triển lãm “Nhật Ký - The Diary” trưng bày các bức ảnh chụp bằng điện thoại thông minh tại 191 Bà Triệu, Hà Nội...

Vào lúc 18g ngày 09/3, Văn phòng Nest by AIA phối hợp với nhiếp ảnh gia Hải Thanh khai mạc triển lãm “Nhật Ký - The Diary” trưng bày các bức ảnh chụp bằng điện thoại thông minh tại 191 Bà Triệu, Hà Nội.

 


Từ những bức ảnh được chụp bằng điện thoại thông minh iPhone 4 và iPhone 6 trong thời gian khoảng 3 năm, triển lãm là những bức ảnh về đời sống hàng ngày được tác giả lựa chọn trưng bày như một cuốn nhật ký hình ảnh mà trong số đó có nhiều hình ảnh của vợ anh- nhiếp ảnh gia nổi tiếng Maika Elan và con trai.

 

 

Các bức ảnh trưng bày trong triển lãm lần này là kết quả của sự thể nghiệm mới trong nhiếp ảnh của Hải Thanh. Anh chia sẻ về triển lãm: “Cứ xem triển lãm ảnh này như vài trang nhật ký hành trình cá nhân, thứ trở thành một phần cuộc sống của tôi. Mọi cảm nhận về hình ảnh trong triển lãm thuộc về cảm quan của riêng bạn. Còn với tôi, đó đơn giản là những tự sự chân thành, cảm xúc thật từ trái tim, nay mở tặng chia sẻ cùng các bạn”.

 

 

Nhiếp ảnh gia Hải Thanh tên thật là Đỗ Thanh Hải, sinh năm 1972. Anh là nhiếp ảnh gia được biết đến với thể loại ảnh tư liệu đương đại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 1996, anh đã tham dự nhiều hoạt động nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, như: Workshop ảnh báo chí do quỹ tưởng niệm báo chí Đông Dương và TTXVN tổ chức năm 2007 và 2010, triển lãm Life Stories (2006) tại Việt Nam, triển lãm ảnh “Chuyển động” (2008) tại Việt Nam, “24h” (2010) tại Việt Nam và Pháp, các triển lãm nhóm “This day of change” (2009) tại Nhật Bản, ”Blow-up” (2010) tại Campuchia. Đặc biệt, anh đã tham gia chuỗi triển lãm ảnh Mobilegraphy (2015) thuộc dự án toàn cầu Everyday Project tại New York và Istanbul. Hiện tại anh làm việc độc lập và theo đuổi các dự án ảnh cá nhân cũng như tổ chức workshop khắp Việt Nam.

 


Triển lãm “Nhật Ký - The Diary” kéo dài từ 09-11/3/2017, được hỗ trợ kỹ thuật và bảo trợ thông tin bởi Matca, Mobiovn và Tinhte. Trong thời gian diễn ra triển lãm, tác giả sẽ có buổi trò chuyện về chủ đề ảnh và chia sẻ trải nghiệm cùng những người quan tâm đến chủ đề này.
 

M.Thư