Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi 2017 trưng bày 307 tranh xuất sắc

31/05/2017
71.815 bức tranh của 1.020 em thiếu nhi và các trường học, nhà văn hóa thiếu nhi tại 37/63 tỉnh, thành phố gửi tham dự đã cho thấy sức hút của sân chơi nghệ thuật này đối với các em nhỏ...

71.815 bức tranh của 1.020 em thiếu nhi và các trường học, nhà văn hóa thiếu nhi tại 37/63 tỉnh, thành phố gửi tham dự đã cho thấy sức hút của sân chơi nghệ thuật này đối với các em nhỏ. 

 

Các tác phẩm đoạt giải Nhất tại Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam 2017


Triển lãm “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam năm 2017” khai mạc tối qua 30.5 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, là hoạt động do Cục MTNATL và Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (Bộ VHTTDL) tổ chức nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1.6.

Trong số 307 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn để trưng bày tại triển lãm, Hội đồng nghệ thuật đã chấm chọn và trao giải thưởng cho 50 cá nhân, bao gồm 5 giải A; 10 giải B; 15 giải C; 20 giải Khuyến khích. Ngoài ra còn có 20 giải dành cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Theo Cục trưởng Cục MTNATL Vi Kiến Thành, Triển lãm “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2017” là hoạt động định kì được tổ chức hai năm một lần nhằm thực hiện “Đề án giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” do Bộ VHTTDL, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Giải thưởng nhằm mục đích khuyến khích hoạt động mỹ thuật của lứa tuổi thiếu nhi; giáo dục thẩm mỹ cho thế hệ trẻ; phát hiện và đào tạo, bồi dưỡng những năng khiếu hội họa nhỏ tuổi.

Ban tổ chức đã nhận được 71.815 bức tranh của 1.020 em thiếu nhi và các trường học, nhà văn hóa thiếu nhi tại 37/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc gửi tham dự. Bên cạnh những địa phương có phong trào hoạt động mỹ thuật phát triển, tập trung tại các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Tây Ninh, Cần Thơ..., triển lãm cũng có sự tham gia của nhiều tỉnh miền núi hay những địa phương có nét văn hóa đặc thù như Cao Bằng, Đắk Nông, Sơn La, Tiền Giang… Cũng tại triển lãm có sự tham gia của học sinh các dân tộc thiểu số đến từ nhiều trường phổ thông dân tộc nội trú khu vực miền núi, tranh dự thi của học sinh làng trẻ SOS Hải Phòng, trường Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội)…

 

Các tác phẩm đoạt giải Nhất tại Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam 2017

 

Tối qua 30.5 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, Bộ VHTTDL cũng đồng thời khai mạc ngày hội “Thế giới tuổi thơ lần thứ XX”- hoạt động định kỳ được tổ chức mỗi dịp hè cho thiếu nhi Hà Nội. Cùng với hoạt động điểm nhấn là Triển lãm “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2017”, ngày hội diễn ra với nhiều nội dung phong phú, sôi động như: Triển lãm tranh thiếu nhi vẽ về văn hóa giao thông; khu trưng bày sách “Hãy đọc và ước mơ”; khu vui chơi... Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên dự lễ khai mạc.

Các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc cũng thường xuyên được tổ chức trong khuôn khổ ngày hội như: hội thi năng khiếu với chủ đề “Sắc màu thiếu nhi Việt Nam”, thi “Tìm hiểu tuyên truyền phòng chống bệnh tật lứa tuổi học đường” với chủ đề “Mắt sáng học hay”; chương trình nghệ thuật “Ngày hội tuổi thơ” với các xiếc, múa rối, ca múa nhạc, hip hop, dancesport, kịch hài “ Quả cầu phép thuật”…

Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam 2017 và Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XX mở cửa đến hết ngày 1.6. 

 

N.A