Hà Nội - Thành phố vì hoà bình qua nét vẽ của hơn 300 thiếu nhi

05/06/2019
Hơn 300 thiếu nhi trong và ngoài nước đang học tập và sinh sống tại Hà Nội đã phát huy khả năng và sự hiểu biết của mình để vẽ những bức tranh nói lên ước nguyện về con người và cuộc sống, về hòa bình, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu Hà Nội, thiên nhiên tươi đẹp...

Sáng 1/6, cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” đã diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm văn hóa Thành phố và Ủy ban Hòa bình Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và chào mừng 20 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”.

 

ha noi thanh pho vi hoa binh qua net ve cua hon 300 thieu nhi

Hơn 300 thiếu nhi Thủ đô và quốc tế, độ tuổi từ 5 - 15, đang học tập và sinh sống tại Hà Nội đã cùng tham gia Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”.


Tham dự có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam, các sở, ban, ngành Thành phố; đại diện một số đại sứ quán và tổ chức quốc tế tại Hà Nội; các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các cháu thiếu nhi Thủ đô và quốc tế.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội khẳng định, hòa bình là ước nguyện của toàn nhân loại, chỉ có hòa bình mới đem lại cho con người cuộc sống hạnh phúc, bình yên, trẻ em mới được sống trong tình yêu thương, chăm sóc, được cắp sách đến trường.

“Với chủ đề Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, tôi mong rằng các em sẽ phát huy hết khả năng và sự hiểu biết của mình để vẽ những bức tranh nói lên ước nguyện về con người và cuộc sống, về hòa bình, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu Hà Nội, thiên nhiên tươi đẹp, bảo vệ môi trường xung quanh, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật… Các bức tranh với những màu sắc tươi vui, đề tài phong phú là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, ước mơ về một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh, đói nghèo. Đặc biệt là vẽ những bức tranh về tình yêu Hà Nội, nơi gắn bó với tuổi thơ các em”, bà Trần Thị Phương nhấn mạnh.

 

ha noi thanh pho vi hoa binh qua net ve cua hon 300 thieu nhi

Các đại biểu chụp ảnh cùng các em thiếu nhi tham dự cuộc thi


Đây là hoạt động thường niên để khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi Việt Nam và quốc tế. Đồng thời là cơ hội để các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế.Thu hút sự tham gia của hơn 300 thiếu nhi trong và ngoài nước đang học tập và sinh sống tại Hà Nội, cuộc thi là dịp để khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật, đồng thời là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hòa bình tới bạn bè quốc tế.

 

ha noi thanh pho vi hoa binh qua net ve cua hon 300 thieu nhi

Bà Trần Thị Phương trao giải đặc biệt cho em Johanul (Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội)


Tại cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt cho em Johanul (Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội), 2 giải Nhất cho em Lưu Tùng Dương (Trung tâm Sắc màu tuổi thơ) và em Hoàng Ánh Dương (Trường tiểu học Minh Khai A). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 9 giải Chuyên đề cho các thí sinh có những bức vẽ ý nghĩa và ấn tượng trong cuộc thi.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

 

ha noi thanh pho vi hoa binh qua net ve cua hon 300 thieu nhi

 

ha noi thanh pho vi hoa binh qua net ve cua hon 300 thieu nhi

Cuộc thi có sự tham gia của hơn 300 thiếu nhi từ 5-15 tuổi

 

ha noi thanh pho vi hoa binh qua net ve cua hon 300 thieu nhi

 

ha noi thanh pho vi hoa binh qua net ve cua hon 300 thieu nhi

Các em thiếu nhi đạt giải

 

An Nhi