Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm

01/07/2020
Sáng ngày 30/6/2020, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020...

Sáng ngày 30/6/2020, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

 

Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020


Tham dự Hội nghị có đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; đồng chí Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng phụ trách; đồng chí Trần Thị Thu Đông, Phó Cục trưởng cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Thay mặt cơ quan,  đồng chí Mã Thế Anh - Phó Cục trưởng phụ trách trình bày Báo cáo Sơ kết 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Theo báo cáo, công tác quản lý nhà nước lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm trong cả nước 06 tháng đầu năm 2020 được thực hiện nghiêm túc. Công tác cấp phép các triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh được thực hiện đúng quy trình, quy định của pháp luật. Công tác phát triển sự nghiệp mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm trong cả nước tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến một số triển lãm bị lùi lịch. Sau dịch, các hoạt động sáng tác công bố, phổ biến tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm văn hóa nghệ thuật đã hoạt động trở lại. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được còn tồn tại những khó khăn và thử thách, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với tinh thần trách nhiệm và đoàn kết của tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, trong sáu tháng đầu năm 2020, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tích cực triển khai kế hoạch công tác năm 2020 được Bộ phê duyệt và các công việc đột xuất khác do Bộ giao. 

  

Đồng chí Mã Thế Anh - Phó Cục trưởng phụ trách trình bày báo cáo


Tại Hội nghị, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng ghi nhận những cố gắng mà Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã nỗ lực trong 6 tháng đầu năm. Thứ trưởng đưa ra những định hướng và ý kiến chỉ đạo rất sát sao, kịp thời. Thứ trưởng cũng sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện để lĩnh vực Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát triển trong tương lai.

 

Đồng chí Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ VHTTDL chỉ đạo Hội nghị


Phó Cục trưởng phụ trách - ông Mã Thế Anh đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Tạ Quang Đông và các ý kiến đóng góp đồng thời cũng nêu nguyện vọng của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp giữa các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ và các cơ quan liên quan để Cục hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2020.

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2019 cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm và Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho đồng chí Mã Thế Anh.

 

Đồng chí Mã Thế Anh và đồng chí Trần Thị Thu Đông nhận Cờ thi đua của Chính phủ năm 2019

 

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho đồng chí Mã Thế Anh 

 

Tin và ảnh: Linh Chi