Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Cục MTNA&TL

19/12/2019
Sáng ngày 19/12, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020...

Sáng ngày 19/12, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông; NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam ; ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc bảo tàng Mỹ thuậtđại diện Cục Hợp tác Quốc Tế cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

 

Toàn cảnh Hội nghị


Báo cáo tổng kết năm 2019 tại Hội nghị, họa sỹ Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, hoạt động Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm nhìn chung trong năm 2019 đã có nhiều khởi sắc, chất lượng, hiệu quả, công tác quản lý nhà nước ở các mặt trên đều được triển khai thực hiện có hiệu quả, bám sát với thực tế, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ.

Ngoài ra, các hoạt động sự nghiệp luôn được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức, triển khai theo hướng đổi mới, chuyên nghiệp, hiệu quả, mới mẻ về hình thức tổ chức và nghệ thuật với nhiều nội dung về các vấn đề của cuộc sống, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước, thể hiện sự năng động, hội nhập, khát vọng và tiềm năng phát triển của đất nước.

Có thể nói, trong năm 2019, công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã có những tiến bộ quan trọng vượt bậc.

Công tác phát triển sự nghiệp cũng đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức nhiều hoạt động, triển lãm mỹ thuật, triển lãm nhiếp ảnh lớn, quy mô quốc gia, quốc tế, các hoạt động, chương trình giao lưu quốc tế có sức lan tỏa trong nước và nước ngoài, thu hút được đông đảo nghệ sĩ tham gia, số lượng người đến xem, hưởng thụ nghệ thuật tăng lên, từ đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân.

Tiến tới năm 2020, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trên hai mặt công tác quản lý nhà nước và hoạt động sự nghiệp. Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện, triển khai và xây dựng các đề án, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ phối hợp, tổ chức các triển lãm tranh, triển lãm tác phẩm, các cuộc thi ảnh, tranh...

 

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá cao những kết quả Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã đạt được trong năm 2019. Thứ trưởng Tạ Quang Đông mong muốn, tập thể ban lãnh đạo, nhân viên Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ tiếp tục giữ vững đoàn kết để chúng ta hoàn thành được các nhiệm vụ của năm 2020, là một năm bản lề, rất quan trọng với Cục.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng yêu cầu Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm trong năm 2020 tới đây cần hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm gồm: Tăng cường hoạt động của trung tâm giám định; Làm sách giới thiệu tổng quan nghệ sĩ, tác phẩm; Tổ chức các hoạt động triển lãm phi thương mại nói chung; Chú trọng nâng cao website của Cục; Tăng cường hợp tác quốc tế, trong đó, mời chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam sáng tác, giảng dạy; Đưa các tác phẩm của Việt Nam ra nước ngoài để quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế...

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao Huân chương lao động hạng Ba cho NSNA Trần Thị Thu Đông, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh và Triển lãm, Tổng biên tập Tạp chí Mỹ thuật và Nhiếp ảnh; trao kỉ niệm chương Vì sự nghiệp văn hóa cho cho 03 đồng chí:đ/c Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục MTNA&TL; đ/c Lưu Xuân Sơn, Phó Chánh Văn phòng phụ trách KTTC và đ/c Trần Hạnh Chi, Trưởng ban Trị sự Tạp chí MT&NA.

 

 Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao Huân chương lao động hạng Ba cho NSNA Trần Thị Thu Đông.

 

Thứ tưởng trao kỉ niệm chương cho các đồng chí đã có đóng góp cho sự phát triển của ngành.

 

Tin và ảnh: Linh Chi