Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm

27/12/2021
Sáng ngày 27/12, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Đình Vinh - cán bộ Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an, cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

 

Cục trưởng Mã Thế Anh phát biểu tại Hội nghị

Theo Báo cáo tổng kết công tác năm 2021, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tích cực triển khai theo kế hoạch, hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2021 đã được Bộ phê duyệt và các công việc đột xuất do Bộ giao. Công tác quản lý nhà nước và hoạt động sự nghiệp được chú trọng triển khai đồng bộ.

Đối với công tác quản lý nhà nước, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tích cực rà soát, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý. Công tác cấp phép các triển lãm mỹ thuật, triển lãm nhiếp ảnh, triển lãm không vì mục đích thương mại, xuất nhập khẩu tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh; tổ chức trại sáng tác…được thực hiện đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Đối với công tác phát triển sự nghiệp, năm 2021, Cục đã tổ chức nhiều hoạt động triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh lớn có sức lan tỏa trong cộng đồng, thu hút các nghệ sĩ tham gia, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, thúc đẩy phong trào sáng tác ở địa phương phát triển, một số hoạt động tiêu biểu như: Cuộc thi và Triển lãm mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021, Festival nhiếp ảnh trẻ toàn quốc 2021, Triển lãm Gốm nghệ thuật Việt Nam, Festival nhiếp ảnh quốc tế tại Việt Nam. Do diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid - 19 và thực hiện không tập trung đông người, năm 2021 Cục đã chủ động nghiên cứu, tổ chức triển lãm online nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân.

Theo kế hoạch công tác năm 2022, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm về quản lý nhà nước và hoạt động sự nghiệp. Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện, xây dựng các văn bản, đề án, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ phối hợp, tổ chức các triển lãm tranh, ảnh quy mô quốc gia, quốc tế và các triển lãm chuyên đề khác.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Cục trưởng Mã Thế Anh rất mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp giữa các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ và các cơ quan liên quan để Cục hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2022.

 

Tại Hội nghị, Cục trưởng Mã Thế Anh đã trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Nhiếp ảnh đối với đồng chí Dương Thúy Hằng và chức vụ Trưởng phòng Triển lãm và Mỹ thuật ứng dụng đối với đồng chí Trần Thị Kim Thoa.