loker situbondo https://suaralama.info/ Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Cục MTNA&TL

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Cục MTNA&TL

28/12/2022
Sáng ngày 27/12, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tạ Quang Đông - Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

 

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo tổng kết công tác của Cục năm 2022, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết của tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tích cực triển khai Kế hoạch công tác năm 2022 đã được phê duyệt và các công việc được giao đột xuất.

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã, đang rà soát, xây dựng, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, đề án thuộc lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm trên cả nước.

Công tác thẩm định cấp phép được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trả lời các văn bản về việc thỏa thuận Hội đồng nghệ thuật theo Nghị định số 113/NĐ-CP ngày 02/10/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật, được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Công tác phát triển sự nghiệp mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm trong cả nước được chú trọng với nhiều hình thức như xây dựng các công trình tượng đài, công trình mỹ thuật ngoài trời, tổ chức các hoạt động triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm văn hóa nghệ thuật không vì mục đích thương mại thu hút được đông đảo người đến xem góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Kế hoạch công tác năm 2023, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trên hai mặt công tác quản lý nhà nước và hoạt động sự nghiệp. Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện, triển khai và xây dựng các văn bản, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ phối hợp, tổ chức các triển lãm tranh, ảnh quy mô quốc gia, quốc tế...

 Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá cao những kết quả Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã đạt được trong năm 2022. Tuy nhiều khó khăn, nguồn nhân lực còn mỏng và khối lượng công việc lớn, nhưng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao. Thứ trưởng Tạ Quang Đông mong muốn, tập thể ban lãnh đạo, công chức, viên chức Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết để hoàn thành các nhiệm vụ của năm 2023.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng đề nghị Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm trong năm 2023 tới đây cần hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm gồm: Sớm kiện toàn bộ máy nhân sự; Tăng cường đoàn kết nội bộ của Cục; Nâng cao tính tự chủ, chủ động, sáng tạo trong việc tìm những nguồn xã hội hóa để triển khai tốt các nhiệm vụ được giao và đảm bảo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Cục; Tăng cường chất lượng cán bộ, trau dồi kiến thức chuyên môn, chuyên ngành để tham mưu cho Lãnh đạo về công tác quản lý trong lĩnh vực được giao; Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao công tác quản lý về mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tại địa phương; Chú trọng, đẩy mạnh truyền thông để quảng bá các hoạt động của Cục...

 

Cục trưởng Mã Thế Anh phát biểu tại Hội nghị.

Cục trưởng Mã Thế Anh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng như các ý kiến đóng góp của các đại biểu và rất mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ trong thời gian tới để Cục hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2023.

  

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí cán bộ công chức, viên chức đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành VHTTDL

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành.