Khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ 2017

23/11/2017
Chiều 21/11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ 2017. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự...

Chiều 21/11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ 2017. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự.

Festival Mỹ thuật trẻ 2017 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ 3 năm một lần nhằm giới thiệu những sáng tác mới, những gương mặt mới của nghệ sĩ trẻ có tuổi đời từ 18 – 35 tuổi.

 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên phát biểu khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ 2017.Được chính thức phát động trong thời gian từ 28/4 – 23/6, Ban Tổ chức Festival Mỹ thuật trẻ 2017 đã nhận được 379 tác phẩm của 185 tác giả ở 63 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham dự. Hội đồng nghệ thuật của Festival đã tuyển chọn được 95 tác phẩm của 80 tác giả để trưng bày, trong đó 18 tác phẩm xuất sắc đã được trao giải thưởng, gồm: 04 giải Nhì, 06 giải Ba và 08 giải Khuyến khích (không có giải Nhất).

Theo đánh giá của hội đồng nghệ thuật, các tác phẩm trong Festival Mỹ thuật Trẻ 2017 đã đề cập đến các vấn đề của cuộc sống đương đại, với góc nhìn của những người trẻ, phản ánh sự phát triển của các loại hình nghệ thuật đương đại hiện nay.

 

Thứ trưởng Vương Duy Biên tặng hoa các thành viên Hội đồng nghệ thuật.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên khẳng định: Festival Mỹ thuật trẻ là sự kiện văn hóa nghệ thuật dành riêng cho các nghệ sĩ trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo nghệ thuật của thế hệ trẻ nói riêng và mỹ thuật Việt Nam nói chung. Các tác phẩm tại Festival lần này phong phú về ý tưởng, đa dạng trong sáng tạo và hình thức biểu đạt, mang hơi thở cuộc sống đương đại với những vấn đề mà giới trẻ quan tâm.

 

Thứ trưởng Vương Duy Biên trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất.

 

Festival Mỹ thuật Trẻ 2017 đã phản ánh trung thực đời sống mỹ thuật của các tác giả trẻ đương đại Việt Nam hiện nay. Các tác phẩm trong Festival cho người xem thấy được sự trăn trở của các nghệ sỹ trước các vấn đề của cuộc sống và trong quá trình hình thành tác phẩm. Những biến chuyển của đời sống xã hội đương đại cũng được gửi gắm vào tác phẩm, qua đó đưa đến công chúng yêu nghệ thuật cái nhìn rõ nét hơn về nghệ thuật đương đại.

Festival Mỹ thuật trẻ năm 2017 diễn ra từ 21/11 - 5/12 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)./.

 


Tin, ảnh: Anh Vũ