Khai mạc Trại sáng tác nhiếp ảnh chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên”

24/03/2014
Sáng 20/3/2014, tại Nhà sáng tác Đà Lạt, Trại sáng tác nhiếp ảnh chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức đã được khai mạc trọng thể.

Sáng 20/3/2014, tại Nhà sáng tác Đà Lạt, Trại sáng tác nhiếp ảnh chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức đã được khai mạc trọng thể. Tới dự Lễ khai mạc có đồng chí Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Lâm Đồng; Bà Đoàn Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục MTNATL; ông Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng; ông Đỗ Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sáng tác và ông Dương Văn Thắng, Giám đốc Nhà sáng tác Đà Lạt cùng 15 nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc, danh tiếng trên cả nước và các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương.

 

img_1103

 

Trại sáng tác Nhiếp ảnh Chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên” là một hoạt động nghệ thuật được tổ chức hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2014 tổ chức tại Tp Đà Lạt - Lâm Đồng. Trại sáng tác quy tụ 15 nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc, danh tiếng trên cả nước tham dự. Đây là một hoạt động nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho các nghệ sĩ trong việc sáng tác và công bố tác phẩm nhiếp ảnh, qua đó khẳng định được vai trò của mình trên mặt trận văn học nghệ thuật. Trong thời gian 10 ngày tham dự Trại, các nghệ sĩ sẽ được tạo điều kiện tốt nhất về phương tiện cũng như điều kiện sinh hoạt, đi đến các tỉnh Đak Lak, Đak Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng thuộc khu vực Tây Nguyên để trải nghiệm, tập trung sáng tạo tác phẩm có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, giàu tính chân, thiện, mỹ, thể hiện được các vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp đất nước, con người, những nét sinh hoạt văn hóa và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.

 

img_1099

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bà Đoàn Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục MTNATL – Trưởng Ban tổ chức Trại sáng tác nói rằng: “Thời gian đi thực tế sáng tác tuy hơi ngắn nhưng Ban Tổ chức hy vọng rằng với lòng nhiệt tình, say mê nghề nghiệp và tài năng của các nghệ sĩ cùng với sự động viên tinh thần của các cơ quan, ban, ngành thuộc thành phố Đà Lạt - Lâm Đồng và các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, các nghệ sĩ nhiếp ảnh sẽ có được những tác phẩm nhiếp ảnh đẹp, chất lượng tốt thể hiện được vẻ đẹp kỳ vĩ của núi rừng Tây Nguyên, về cuộc sống thường nhật giản dị, nét đẹp văn hóa của con người vùng đất Tây Nguyên nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung để giới thiệu với công chúng và du khách trong, ngoài nước”.

Theo yêu cầu của Ban tổ chức, sau khi kết thúc thời gian sáng tác, mvvỗi tác giả sẽ phải gửi về Ban tổ chức 30 file ảnh có chất lượng. Ban tổ chức sẽ lựa chọn mỗi tác giả 10 ảnh để triển lãm báo cáo tại Lễ bế mạc Trại vào ngày 30/3/2014. Đồng thời những bức ảnh của các trại viên sẽ được lựa chọn để tham gia triển lãm Ảnh nghệ thuật Toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 10/2014 tại Đà Lạt - Lâm Đồng.

H.C