Khai mạc Trại sáng tác Nhiếp ảnh về du lịch Quảng Ninh

Nguồn:

Hạnh Chi 04/05/2018


Sáng 4/5/2018, tại Tp. Hạ Long tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ Khai mạc Trại sáng tác Nhiếp ảnh về du lịch Quảng Ninh. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh tổ chức thực hiện.

 

Toàn cảnh lễ khai mạc


Tới dự Lễ Khai mạc có ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục MTNATL, ông Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục MTNATL; ông Trần Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh; ông Lê Minh Tân, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh; ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam ông Hoàng Quốc Thái, Chủ tịch Hội VHNT Quảng Ninh cùng các cơ quan đoàn thể, các nghệ sĩ nhiếp ảnh và các cơ quan thông tấn báo chí tại Quảng Ninh.

 


Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu tại lễ khai mạc


Trại sáng tác lần này quy tụ 20 nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc trong cả nước tham dự như NSNA Nguyễn Á, Nguyễn Xuân Chính, Nguyễn Đức Diệu, Vũ Minh Hiếu, Trần Bảo Hoà, Trần Thị Huyền, Trần Cao Bảo Long, Hồ Sỹ Minh, Ngô Thanh Minh, Tạ Hoàng Nguyên, Trần Nhân Quyền, Hoàng Ngọc Thạch, Huỳnh Văn Truyền, Trương Thạch Vũ, Đỗ Kha, Đỗ Khánh, Phạm Mạnh Hùng, Bùi Quang Sơn, Bạch Ngọc Tư. Trại sáng tác Nhiếp ảnh được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 14/5/2018 tại Quảng Ninh. Trong thời gian 10 ngày, các nghệ sĩ sẽ đi tới các danh lam thắng cảnh, các địa danh nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh để sáng tác, “nắm bắt những khoảnh khắc vàng” cho ra đời những tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phản ánh chân thực nhất vẻ đẹp của con người, phong cảnh, nét đẹp văn hoá, di tích lịch sử của vùng đất Quảng Ninh đặc biệt là di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long để giới thiệu với công chúng và du khách trong nước, quốc tế. Các tác phẩm của các nghệ sĩ tham dự Trại sáng tác lần này sẽ góp phần quảng bá du lịch Quảng Ninh đồng thời là những tác phẩm tham dự Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018 do Bộ VHTTDL tổ chức, sẽ khai mạc vào cuối tháng 10/2018, nhân Kỷ niệm 55 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Thay mặt 20 nghệ sĩ, NSNA Tạ Hoàng Nguyên cảm ơn Ban tổ chức đã mở Trại sáng tác rất ý nghĩa này. Các nghệ sĩ đã rất vui, háo hức tham gia từ rất sớm để tranh thủ tác nghiệp khi thời tiết đẹp. Các nghệ sĩ cũng xin hứa bằng trực quan sinh động sẽ chụp nhiều tác phẩm khác hơn, đẹp hơn, sinh động hơn khi đến với những địa điểm đẹp của Quảng Ninh để cho mọi người thấy rằng Quảng Ninh rất đẹp và giàu tiềm năng. Chúc Trại sáng tác Nhiếp ảnh thành công tốt đẹp.

 

Hạnh Chi

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)