Khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”

08/08/2017
hiều 7-8, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng, với sự phối hợp, giúp đỡ của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch), TP Hải Phòng đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN (8-8-1967 - 8-8-2017)...

“Đất nước, con người ASEAN” là triển lãm 230 hình ảnh giới thiệu về cuộc sống, đất nước và con người của 10 quốc gia trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á được khai mạc chiều nay, 7-8, tại Trung tâm triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN.

 


Chiều 7-8, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng, với sự phối hợp, giúp đỡ của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch), TP Hải Phòng đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN (8-8-1967 - 8-8-2017).

Có 230 tác phẩm ảnh được lựa chọn từ hơn 10 nghìn tác phẩm ảnh của 1.248 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên của 10 quốc gia trong khối ASEAN gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm là những hình ảnh sinh động, chân thực về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước thành viên trong khối. Mỗi tác phẩm là một thông điệp, một món quà có ý nghĩa chuyển tải đến người xem sự cảm nhận về cuộc sống sôi động, nét đa dạng văn hóa, sự phát triển và tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khối ASEAN.

Vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng, kỳ vĩ của các quốc gia trong khối thể hiện ở các tác phẩm: “Chùa Đá Vàng” (Myanmar), “Thung lũng Bắc Sơn” (Việt Nam), “Vịnh Marina” (Singapore), “Vẻ đẹp quần thể Angkor Wat” (Campuchia), “Nhà thờ Hồi giáo ở Indo” (Indonesia)...; những sắc màu văn hóa sống động và các lễ hội đặc trưng của từng nước được thể hiện qua các tác phẩm “Diễu hành sông nước Philipine” (Philippines), “Đám cưới Brunei” (Brunei), “Lễ hội nước Myanmar” (Myanmar)...

Triển lãm đã mang đến cho du khách và người dân thành phố Cảng những bức ảnh nghệ thuật độc đáo, ấn tượng, giàu tính chân-thiện-mỹ và thể hiện mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, đoàn kết giữa các nước Đông Nam Á. Đồng thời, thể hiện và tạo điều kiện để các dân tộc thêm hiểu biết, xích lại gần nhau, cùng hướng tới sự đoàn kết, hợp tác, phát triển và thịnh vượng chung.

 

NGÔ QUANG DŨNG