Khai mạc Triển lãm ảnh từ thiện “Ánh sáng từ tâm 3”

25/06/2019
Chiều 18-6, nhóm thiện nguyện Vòng tay mẹ tổ chức triển lãm ảnh từ thiện “Ánh sáng từ tâm 3” tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội, nhằm tiếp tục gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019) và nhân Tháng hành động vì trẻ em...

Chiều 18-6, nhóm thiện nguyện Vòng tay mẹ tổ chức triển lãm ảnh từ thiện “Ánh sáng từ tâm 3” tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội, nhằm tiếp tục gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019) và nhân Tháng hành động vì trẻ em.

 

 


Triển lãm gồm 88 tác phẩm của 13 tác giả là các nhà báo, nhà nhiếp ảnh từng đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, trong đó nổi bật có các tác giả: Trần Thị Thu Đông, Huỳnh Hà, Nguyễn Mạnh Hà, Chu Thu Hảo, Trần Bảo Hòa, Lê Việt Khánh, Bùi Hỏa Tiễn, Nguyễn Hồng Vĩnh, Nguyễn Quang Tuấn, Hồng Nga, Vũ Thị Kim Oanh,  Trần Cao Bảo Long, Hồ Anh Tiến.

 

 

Đại diện các tác giả có mặt tại Khai mạc triển lãm ảnh từ thiện “Ánh sáng từ tâm 3”

 

 

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh bày tỏ cảm nghĩ về Triển lãm.

 

 

 

 

Triển lãm thu hút sự quan tâm của công chúng cũng như du khách nước ngoài tới tham quan.

 

 

 

 

Một số ca sĩ cũng góp mặt để ủng hộ Triển lãm.

 

Năm nay, các nghệ sĩ đem đến tác phẩm về vẻ đẹp thiên nhiên, con người Việt Nam trên khắp mọi miền, được thể hiện với những khoảnh khắc lắng đọng, cảm xúc chân thành, truyền đến người xem niềm tự hào về quê hương, đất nước. Tại đây, Ban tổ chức có bán ảnh và gây quỹ để ủng hộ bệnh nhi nghèo, trẻ mồ côi, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Các tác phẩm tại triển lãm in trên chất liệu canvas cao cấp, bền đẹp và được bán đồng giá 1,8 triệu đồng/bức. Toàn bộ tiền bán ảnh và gây quỹ tại triển lãm, sau khi trừ chi phí tối thiểu sẽ được Ban tổ chức và các nghệ sĩ, nhà báo dành để ủng hộ bệnh nhi nghèo, trẻ mồ côi và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác.

"Ánh sáng từ tâm" khởi nguồn năm 2013, từ ý tưởng của nhóm thiện nguyện Vòng Tay Mẹ. Nhóm nhanh chóng nhận được sự chung tay của các nghệ sĩ nhiếp ảnh và nhà báo tại Hà Nội.

Trong lần đầu tiên tổ chức vào tháng 6/2013, "Ánh sáng từ tâm" đã gây quỹ được 66 triệu đồng để hỗ trợ các bệnh nhi nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Một số hình ảnh tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

 

 

Tác phẩm Góc quê của tác giả Thu Đông

 

 

Tác phẩm Lá 3 của tác giả Chu Thu Hảo

 

Tác phẩm Góc xưa của tác giả Huỳnh Hà

 

 

Tác phẩm Zênh 1 của tác giả Lê Việt Khánh

 

 

Tác phẩm Sơn nữ của tác giả Nguyễn Quang Tuấn

 

Năm 2016, "Ánh sáng từ tâm 2" được tổ chức, mang lại 74 triệu đồng. Phần lớn số tiền này tiếp tục được dành để hỗ trợ 22 bệnh nhi nghèo tại Bệnh viên Nhi Trung ương. Số còn lại được dùng để trao học bổng, mua nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập, sách truyện… cho trẻ mồ côi tại thành phố Kon Tum và 2 điểm trường tiểu học dân tộc nội trú thuộc xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Bên cạnh mục tiêu thiện nguyện, "Ánh sáng từ tâm 3" cũng là dịp để những người yêu nhiếp ảnh tiếp cận và sở hữu những tác phẩm nhiếp ảnh chọn lọc, đặc sắc.

Triển lãm mở cửa ngày thường từ 9h00 đến 18h00; cuối tuần: 9h00 đến 21h00 và sẽ kéo dài từ ngày 18/6 đến hết 23/6/2019.Tin và ảnh: Linh Chi