Khu tập thể cũ “lột xác” nhờ tranh 3D

23/01/2018
Khu tập thể Phụ nữ Trung ương, quận Đống Đa, Hà Nội tồn tại đã vài chục năm, nay được làm mới diện mạo bằng những bức tranh 3D với các chủ đề khác nhau tạo nên vẻ đẹp cho không gian sống, sinh hoạt của người dân...

Khu tập thể Phụ nữ Trung ương, quận Đống Đa, Hà Nội tồn tại đã vài chục năm, nay được làm mới diện mạo bằng những bức tranh 3D với các chủ đề khác nhau tạo nên vẻ đẹp cho không gian sống, sinh hoạt của người dân.

 

Việc vẽ tranh được nhóm họa sĩ trẻ thực hiện từ giữa tháng 11/2017 và đến nay đã có gần 10 bức tranh được hoàn thành. Đây là thành quả của Dự án Arts Build Communities (ABC) có nghĩa là nghệ thuật kiến tạo cộng đồng.


Những bức tường vốn cũ kĩ nhưng qua tài năng của các họa sĩ đã biến thành những bức bích họa tuyệt vời, được người dân sinh sống tại khu tập thể Phụ nữ Trung ương rất ủng hộ.


Mỗi bức tranh lại mang đến những ý nghĩa khác nhau.


Bức tranh tàu điện được thể hiện sống động trên mảng tường cũ của nhà A1, bên cạnh đó là biểu tượng Cột cờ Hà Nội.


Bức tranh đầy màu sắc về thế giới thủy cung ở khu A2.


Khung cảnh dưới lòng đại dương với nhiều loài cá sặc sỡ cùng nhiều loại san hô được vẽ rất công phu và tỉ mỉ.


Những bức tranh 3D được vẽ bằng sơn Acrylic có độ bền màu trên 10 năm.


Còn khoảng 10 bức tranh nữa sẽ tiếp tục được vẽ, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 1/2018. Mọi người đều mong muốn ý tưởng ý nghĩa này được nhân rộng ra khắp các khu tập thể cũ ở Hà Nội.

 

 

Khánh Hòa