Lễ Tổng kết Năm APEC 2017

P.V 15/01/2018


Ngày 27/11/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, đã diễn ra Lễ Tổng kết Năm APEC 2017. Đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25, đến dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017, lãnh đạo 23 bộ, ban, ngành, cơ quan trung ương và 10 địa phương, và hơn 220 đại biểu là cán bộ Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017, các Tiểu ban và địa phương thành viên Ủy ban Quốc gia APEC 2017.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái; Phó Cục trưởng Cục MTNATL Trần Thị Thu Đông và nhóm của họa sỹ Nguyễn Thị Thu Hà - thiết kế, may trang phục cho các nguyên thủ, tại Lễ Tổng kết APEC 2017


Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Tổng kết, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Năm APEC 2017 đã thành công tốt đẹp trên mọi phương diện, từ nội dung, văn kiện, tuyên truyền - văn hóa đến lễ tân, hậu cần, an ninh và y tế, cả về đa phương và song phương, đưa Việt Nam trở thành tâm điểm chú ý của cả thế giới. Sự tham dự đông đủ của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao, trong đó có lãnh đạo các nền kinh tế lớn nhất thế giới cùng hơn 11.000 đại biểu, doanh nghiệp và phóng viên trong và ngoài nước là một thành công quan trọng, thể hiện sự quan tâm, coi trọng của khu vực và thế giới đối với Việt Nam và APEC.

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm là đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia tổ chức một số hoạt động cho Hội nghị APEC 2017 như: Tổ chức cuộc thi thiết kế logo, bộ nhận diện APEC; Tổ chức thiết kế và may trang phục cho các nguyên thủ quốc gia; Triển lãm Ảnh Đất nước con người Việt Nam tại Trung tâm báo chí Hội nghị; cùng Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng thực hiện xây dựng Vườn tượng APEC tại Đà Nẵng. Các hoạt động của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã đóng góp tích cực vào sự thành công chung Hội nghị APEC 2017, tạo hình ảnh đẹp trong bạn bè quốc tế đến Việt Nam.   

 

 

P.V

Bài viết liên quan / related articles
ý kiến - thảo luận / comments:
Mời bạn thảo luận / comments:

Họ tên:

Email:

Capcha

captcha

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)