Lễ Trao giải và Khai mạcTriển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020 tại TP.Hồ Chí Minh

Sáng 5/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ trao giải cho các tác giả phía nam và Khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020 tại TP.Hồ Chí Minh.

Sáng 5/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ trao giải cho các tác giả phía nam và Khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020 tại TP.Hồ Chí Minh.

 

Ông Mã Thế Anh - Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc Triển lãm


Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, ông Mã Thế Anh - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Trưởng ban tổ chức cho biết: Đây cũng là lần đầu tiên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa thể loại ảnh ý tưởng vào cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam. Các tác phẩm được trưng bày và trao giải thưởng ở thể loại này đã có những tìm tòi, sáng tạo, những thể nghiệm mới, những ý tưởng độc đáo; qua đó thể hiện những vấn đề của cuộc sống đương đại, những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

 

Ông Mã Thế Anh - Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm và bà Trần Thị Thu Đông – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao bằng chứng nhận cho các tác giải đạt giải ở phía Nam 

 

Đại biểu cắt băng Khai mạc Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020.


Với 02 thể loại: ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng, sau hơn 04 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 12.480 tác phẩm (thể loại ảnh hiện thực: 11.782 tác phẩm, thể loại ảnh ý tưởng: 698 tác phẩm) của 1.516 tác giả từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham dự.

Hội đồng Nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập gồm các nhà chuyên môn, nghệ sĩ nhiếp ảnh có uy tín đã làm việc khách quan, công tâm và trách nhiệm để chọn ra được 238 tác phẩm (thể loại ảnh hiện thực: 197 tác phẩm; thể loại ảnh ý tưởng: 41 tác phẩm) của 182 tác giả trưng bày tại Triển lãm. 33 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng (26 giải thưởng thể loại ảnh hiện thực, 07 giải thưởng thể loại ảnh ý tưởng), gồm: 03 Huy chương Vàng, 06 Huy chương Bạc, 09 Huy chương Đồng và 15 Giải Khuyến khích.

 

Đại biểu tham quan Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020. 

 

Không gian trưng bày triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh.


Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020 diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, số 97A Phó Đức Chính, Quận 1, TP.HCM đến ngày 11/11/2020.

 

Linh Chi