Liên hoan ảnh khu vực sông Hồng lần thứ 16

22/10/2013
Cả 9 tỉnh thuộc khu vực Sông Hồng: Hải phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, Hà Nam và Ninh Bình (tỉnh đăng cai) đã tham dự liên hoan với hơn 1100 ảnh của 211 tác giả

Cả 9 tỉnh thuộc khu vực Sông Hồng: Hải phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, Hà Nam và Ninh Bình (tỉnh đăng cai) đã tham dự liên hoan với hơn 1100 ảnh của 211 tác giả. Hội đồng giám khảo đã chọn ra 150 ảnh triển lãm. Trong đó có 14 ảnh vào giải gồm 1 giải nhất 3 giải nhì 4 giải ba và 6 giải khuyến khích. Hai tỉnh đoạt giải đồng hạng là Ninh Bình và Hải Phòng là đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi, đoạt giải cao và có nhiều người tham gia.

 

anh tin vu huyen

Ảnh: Vũ Huyến


Với chủ đề “Vẻ đẹp đất nước và con người khu vực Sông Hồng” các nhà nhiếp ảnh đã phản ánh khá đa dạng các lĩnh vực kinh tế xã hội và văn hoá du lịch của các tỉnh thuộc khu vực Sông Hồng. Hội đồng giám khảo có chung nhận xét: liên hoan lần này cũng như nhiều lần liên hoan trước, ảnh ít có sự đột phá và cách diễn đạt mới. Các nhà nhiếp ảnh hầu như chỉ quen với một số đề tài quen thuộc khiến người xem “có cảm giác là ảnh của liên hoan lần này na ná như các liên hoan cách đây chục năm”. Nhận xét ấy hẳn không quá khắt khe khi các giám khảo thấy khó khi chọn ra được những bức ảnh thật sự chất lượng, có sức truyền cảm cao để trao giải.
Chủ đề tự do với nhiều thể loại đã tạo điều kiện thu hút nhiều nhiếp ảnh tham dự liên hoan, nhưng chừng nào đó cũng khiến không ít người không chuyên sâu vào một lĩnh vực sáng tạo cụ thể. Bởi vậy, bộ ảnh vào giải tiêu biểu của liên hoan lần này gắn liên với tên tuổi những nhà nhiếp ảnh cao tuổi giàu kinh nghiệm, và một số nhà nhiếp ảnh trẻ mới trưởng thành trong vài năm gần đây. 

                                                                                                                                                          V.H