Lời chúc Xuân của nhóm họa sĩ - điêu khắc SONG HONG ART

05/03/2018
Chiều 4/3, sân của Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS) rộn ràng tiếng hát văn Cô Đôi thượng ngàn và điệu múa ma mị của những con rối được điều khiển bởi những nghệ sĩ tài hoa Nhà hát múa rối Việt Nam.

Chiều 4/3, sân của Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS) rộn ràng tiếng hát văn Cô Đôi thượng ngàn và điệu múa ma mị của những con rối được điều khiển bởi những nghệ sĩ tài hoa Nhà hát múa rối Việt Nam. Biểu diễn chào mừng lễ khai mạc triển lãm tranh - tượng, những nghệ sĩ múa rối cùng bao khán giả hôm nay đến đây để cùng thưởng lãm những bức tranh rạo rực Xuân của nhóm 10 họa sĩ – điêu khắc SONG HONG ART.

 

Tiết mục biểu diễn của Nhà hát múa rối Việt Nam mở đầu cho lễ khai mạc triển lãm Xuân của nhóm họa sĩ - điêu khắc SONG HONG ART


Chung sở thích vẽ phong cảnh trực họa, 10 họa sỹ Hà Nội đã lập ra nhóm vẽ SONG HONG ART để cùng nhau sáng tác và rong ruổi trên những nẻo đường đất nước.

Mỗi người mỗi nghề nghiệp, công tác ở các đơn vị khác nhau, nhưng họ vẫn miệt mài theo đuổi những sáng tạo nghệ thuật của riêng mình. Như họa sĩ – điêu khắc gia Nguyễn Quốc Hưng – công tác tại Nhà hát múa rối Việt Nam – hôm nay cũng góp mặt với những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo sau 8h vàng ngọc ở công sở.

 

 

10 họa sĩ - điêu khắc gia trong nhóm SONG HONG ART

 

Nhóm SONG HONG ART gồm những nghệ sĩ đã có nhiều năm hoạt động độc lập trong lĩnh vực hội họa và điêu khắc, đó là các họa sỹ: Trịnh Quế Anh, Lê Hải, Hoàng Vũ Hoài, Nguyễn Quốc Hưng, Bùi Xuân Lộc, Trần Thạch Linh, Bùi Long, Đinh Thị Nguyệt, Lâm Thanh, Nguyễn Tuấn Thịnh.

Nhiều tác giả đã có những thành công trong lĩnh vực của mình, tranh và tượng của họa đã có mặt trong các bộ sưu tập nghệ thuật, các giải thưởng trong nước và quốc tế.

 

Không khí ấm áp của triển lãm Xuân


Xem lý lịch trích ngang của các họa sĩ, thấy một điều rất thú vị, đây là một nhóm rất đa dạng về tuổi đời. Đa số các họa sĩ là thế hệ 6X, duy hai họa sĩ Trịnh Quý Anh và Bùi Long thuộc thế hệ 8X và 7X.

Khác nhau về tuổi, nhưng như chia sẻ của nhà điêu khắc – họa sĩ Nguyễn Quốc Hưng, họ kết nối mật thiết với nhau ở niềm đam mê để cùng ôn lại thời sinh viên sôi nổi, những kỷ niệm khó quên của năm tháng tuổi trẻ, sự chia sẻ trong cuộc sống và những nỗ lực phấn đấu trong nghề nghiệp.


Các vị khách ở nhiều lứa tuổi đến thưởng lãm các tác phẩm trong triển lãm

Nhóm SONG HONG ART thành lập được 9 tháng, thời gian tuy không dài nhưng lại nung nấu bao nhiêu cảm hứng sáng tác. Để chiều 4/3, phòng tranh của VICAS lại sáng bừng lên không khí xuân rộn rã với những gam màu rực rỡ, ấm áp của 10 phong cách nghệ thuật.

Có thể nói, ngắm tranh là được trải nghiệm sự đa dạng của phong cách, từ tỉ mỉ dịu dàng nữ tính đến sự phá cách táo bạo trong nghệ thuật, hay những chiêm nghiệm trong suy tưởng... Vui sướng nhất là những “người mẫu” trong tranh, cùng gia đình, bạn bè ngắm chính mình trong một không gian nghệ thuật.


Một góc triển lãm Xuân


Chủ đề của triển lãm lần này là XUÂN, gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất của 10 họa sĩ tới những người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu nghệ thuật nhân dịp năm mới. Phòng tranh đầy ắp niềm vui gặp mặt. Những cái bắt tay thân tình, những lời chúc đầu Xuân thật hợp với không khí rực rỡ, ấm áp từ những tác phẩm của nhóm SONG HONG ART giới thiệu trong triển lãm.

Được biết, triển lãm tranh – tượng Xuân của nhóm Họa sỹ - Điêu khắc SONG HONG ART diễn ra từ 4 – 14/3 tại VICAS (32 Hào Nam, Hà Nội).

Cùng ngắm một số tác phẩm của các họa sĩ - điêu khắc nhóm SONG HONG ART được giới thiệu tại triển lãm Xuân:

 

Ảo ảnh nắng nóng - Trần Thạch Linh

 

Tác phẩm của họa sĩ Lê Hải

Người mẫu nhí bên tác phẩm của mẹ - họa sỹ Trịnh Quế Anh

Người mẫu bên tác phẩm của họa sĩ Hoàng Vũ Hoài

 

Nắng quê - Nguyễn Tuấn Thịnh

Phố mưa - Bùi Long

 

Chiều sông Hồng 1 - Đinh Thị Nguyệt

 

Sen II - Bùi Xuân Lộc

 

Một góc trưng bày các tác phẩm điêu khắc tại triển lãm

 

Gia Hân