Lùi thời gian tổ chức Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật Việt Nam

26/03/2020
Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm vừa có văn bản số 111/MTNATL-MT gửi các họa sĩ được mời tham dự "Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật" cùng các cơ quan, đơn vị báo chí để thông báo về việc lùi thời gian khai mạc triển lãm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19...

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm vừa có văn bản số 111/MTNATL-MT gửi các họa sĩ được mời tham dự "Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật" cùng các cơ quan, đơn vị báo chí để thông báo về việc lùi thời gian khai mạc triển lãm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, thực hiện các Chỉ thị, Công điện, Văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ VHTTDL về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đơn vị này thông báo về việc "Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật", dự kiến sẽ khai mạc vào tháng 4/2020 sẽ tạm hoãn do diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid- 19.

 

Lùi thời gian tổ chức Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật Việt Nam - Ảnh 1.

Một tác phẩm của họa sĩ Thành Chương


Thời gian khai mạc triển lãm sau khi được ấn định lại sẽ được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thông báo đến các họa sĩ và các cơ quan báo chí.

"Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật" lần đầu tiên được tổ chức với mục tiêu tôn vinh 20 gương mặt họa sĩ hàng đầu trên thị trường mỹ thuật Việt Nam. Các họa sĩ được lựa chọn xuất hiện trong triển lãm phải đảm bảo 2 tiêu chí: tranh bán chạy và đạt chất lượng nghệ thuật. Danh sách các họa sĩ được mời tham gia triển lãm gồm nhiều tên tuổi sáng giá ở cả hai miền Nam, Bắc như họa sĩ Thành Chương, Đào Hải Phong…

Triển lãm được giới trong nghề kỳ vọng sẽ là hoạt động có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam, tôn vinh những gương mặt sáng giá đã đóng góp cho nền hội họa./.


Linh Chi