“Miền nhiệt đới” đa chiều trong hội họa

19/07/2018
“Miền nhiệt đới” - chủ đề triển lãm hội họa sẽ chính thức khai mạc vào chiều 18/7 tại VicasArt Studio (32 Hào Nam, Hà Nội)...

“Miền nhiệt đới” - chủ đề triển lãm hội họa sẽ chính thức khai mạc vào chiều 18/7 tại VicasArt Studio (32 Hào Nam, Hà Nội).

 

“Miền nhiệt đới” đa chiều trong hội họa - ảnh 1

Triển lãm "Miền nhiệt đới" sẽ khai mạc vào ngày 18/7 tại Hà Nội. (Ảnh: hanoigrapevine)


“Miền nhiệt đới” giới thiệu tới công chúng yêu mỹ thuật Hà Nội 39 bức tranh đa sắc màu, đa phong cách của 5 họa sĩ: Nguyễn Thanh Hải, Phạm Sinh, Tào Linh, Nguyễn Mạnh Quỳnh và Lưu Vũ Long.

Đó là một Nguyễn Thanh Hải với những tác phẩm thể hiện sự pha trộn độc đáo giữa tinh thần của một rocker không điệu đà trau chuốt, không sến súa với nhịp điệu của một vũ công samba và sắc màu của một họa sỹ dã thú. Một Phạm Sinh với những bức tranh rực sắc của cỏ cây, hoa lá và những sắc thái của khí hậu tự nhiên đặc trưng cho “miền nhiệt đới”. “Miền nhiệt đới” của Tào Linh không phải là những khung cảnh chói chang của ánh nắng vàng, màu xanh ngát của biển hay sự tưng bừng của hoa lá mà nó là miền nhiệt đới ở bên trong mỗi con người, có khi yên ả, dịu êm, nhưng cũng có khi oi ả, bứt rứt. Nguyễn Mạnh Quỳnh lại trình ra một “miền nhiệt đới” của nội tâm (đó là sự biểu hiện – trừu tượng về tình yêu, tình bạn, về thiện ác…) với 8 bức tranh trừu tượng. Lưu Vũ Long với những bức tranh về những vấn đề xã hội-nhân văn của vùng đất mà chúng ta đang sống để vẽ nên một “miền nhiệt đới buồn”. Tất cả đã tạo nên “Miền nhiệt đới” đa chiều trong hội họa giữa lòng thủ đô Hà Nội trong những ngày tháng 7.

Triển lãm “Miền nhiệt đới” diễn ra trong thời gian từ 18/7- 17/8 tại VicasArt Studio (32 Hào Nam, Hà Nội)./.

 

Anh Vũ