Miền Tây Bắc qua nét cọ của họa sĩ đương đại

04/05/2018
Triển lãm Miền Tây Bắc trưng bày 24 tác phẩm của các họa sĩ Lê Kinh Tài, Nguyễn Quang Vinh, Lê Minh Đức, Chu Văn và Bùi Văn Tuất, khai mạc lúc 17 giờ ngày 5.5 tại Trung tâm hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại (Vicas Art Studio, Hà Nội) và kéo dài tới ngày 1.6...

Triển lãm Miền Tây Bắc trưng bày 24 tác phẩm của các họa sĩ Lê Kinh Tài, Nguyễn Quang Vinh, Lê Minh Đức, Chu Văn và Bùi Văn Tuất, khai mạc lúc 17 giờ ngày 5.5 tại Trung tâm hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại (Vicas Art Studio, Hà Nội) và kéo dài tới ngày 1.6.


Tác phẩm Nắng của Bùi Văn Tuất được trưng bày tại triển lãm /// BTC

Tác phẩm Nắng của Bùi Văn Tuất được trưng bày tại triển lãm


Các tác phẩm của 5 họa sĩ được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và con người vùng Tây Bắc VN. Lần đầu tiên, họa sĩ Lê Kinh Tài vẽ phong cảnh miền núi phía bắc. Sắc màu và nhịp điệu Tây Bắc trong tranh của anh không dịu êm, mênh mang, toàn cảnh mà cận cảnh, rực rỡ, đối chọi.
Còn họa sĩ Nguyễn Quang Vinh lại thể hiện sự đa dạng ở nhiều lối vẽ, từ ấn tượng, dã thú, đến biểu hiện. Những tác phẩm của họa sĩ Lê Minh Đức cho thấy cuộc chơi màu cuốn hút. Họa sĩ Bùi Văn Tuất mang đến những bức chân dung của trẻ em dân tộc thiểu số. Trong khi đó, phong cảnh thiên nhiên bình dị nhưng cũng rất lãng mạn của miền Tây Bắc hiện lên qua những bức tranh của họa sĩ Chu Văn.

 

Ngọc An