"Một miền đất khác" được triển lãm tại Mỹ

Triển lãm "Một miền đất khác" trưng bày các tác phẩm mới của nghệ sĩ Nguyễn Thế Hùng sẽ diễn ra tại Phòng tranh Salomon Arts, 83 Leonard St. 4th Fl, thành phố New York từ ngày 03 – 24/04...
Triển lãm "Một miền đất khác" trưng bày các tác phẩm mới của nghệ sĩ Nguyễn Thế Hùng sẽ diễn ra tại Phòng tranh Salomon Arts, 83 Leonard St. 4th Fl, thành phố New York từ ngày 03 – 24/04.

 

Một miền đất khác được triển lãm tại Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: hanoigrapevine


Tranh của Nguyễn Thế Hùng (sinh năm 1981 tại Việt Nam) có nhiều tầng, theo nghĩa đen và nghĩa bóng. Sự kết hợp điêu luyện các chất liệu, kỹ thuật và hình ảnh của anh làm cho mỗi bức tranh trở thành một miền đất giàu trí tưởng tượng riêng, nơi mà các xung động và giao thoa giữa cái vĩnh hằng và cái thoáng qua, truyền thống và hiện đại, giữa những triết lý và cái đẹp được khám phá, bộc lộ một cách tinh tế. Chiêm ngưỡng các tác phẩm này sẽ là một trải nghiệm khám phá một thế giới mới không những tĩnh tại và đầy tính mô phạm mà còn vô cùng sống động và không ngừng biến đổi.

Với loạt tác phẩm này, Hùng khéo léo kết hợp các chất liệu Việt Nam truyền thống theo một cách mới. Đồng thời anh cũng kết hợp sử dụng chúng với những phương thức thực hành nghệ thuật hiện đại.

Những hình ảnh Hùng mô tả trong tranh của mình phản ánh một quá trình tìm hiểu kỹ càng mối quan hệ giữa truyền thống và hiện đại. Anh nói về tuổi thơ của mình trên những ngọn núi, cảm nhận của riêng anh về thiên nhiên qua quá trình trồng và chăm sóc cây cũng như mối quan tâm về sự hòa hợp tự nhiên giữa nghệ thuật và cuộc sống.

Trí tưởng tượng của anh và hiệu quả bí mật của các chất liệu được hòa quyện để tạo nên một khung cửa mà qua đó khán giả có thể cảm nhận chiều sâu, sự phong phú và chân thành của "Một miền đất khác".

 

Hiền Lê