Nhiếp ảnh gia Lê Quang Châu qua đời ở tuổi 65

Một trong những bậc thầy của ảnh nude nghệ thuật Việt- nhiếp ảnh gia Lê Quang Châu đột ngột qua đời vào hồi 3 giờ 55 phút ngày 18.1 tại Hà Nội, hưởng thọ 65 tuổi...

Một trong những bậc thầy của ảnh nude nghệ thuật Việt- nhiếp ảnh gia Lê Quang Châu đột ngột qua đời vào hồi 3 giờ 55 phút ngày 18.1 tại Hà Nội, hưởng thọ 65 tuổi.

Theo gia đình nhiếp ảnh gia Lê Quang Châu, ông đã qua đời vào lúc 3 giờ 55 phút ngày 18.1, hưởng thọ 65 tuổi. Lễ viếng nhiếp ảnh gia Lê Quang Châu sẽ diễn ra lúc 9 giờ 30 ngày 21.1 tại Nhà tang lễ số 1 bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Lễ truy điệu và đưa tang diễn ra vào hồi 11 giờ 30 ngày 21.1 tại Đài hóa thân Hoàn Vũ (Văn Điển, Hà Nội). Sự ra đi đột ngột của nhiếp ảnh gia Lê Quang Châu khiến giới nhiếp ảnh và những người yêu nghệ thuật bàng hoàng đau xót.

Nhiếp ảnh gia Lê Quang Châu


Nhiếp ảnh gia gạo cội Lê Quang Châu sinh năm 1953 tại Hà Nội, vốn khẳng định tài năng của mình trong hàng loạt tác phẩm và các giải thưởng như: Giải Khuyến khích triển lãm Ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 1997 (tác phẩm Dưới trăng), giải B ảnh xuất sắc năm 2004 của Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN (tác phẩm Sự hài hòa).

 

Tác phẩm ảnh nude nghệ thuật của ông luôn được đánh giá cao.

 

Bắt đầu với lĩnh vực chụp ảnh nude nghệ thuật từ năm 1995, nhiếp ảnh gia Lê Quang Châu đã kiên trì đi theo con đường sáng tác khá nhạy cảm và nhọc nhằn này. Đối với ông, ảnh nude nghệ thuật và ảnh sex có một khoảng cách rất rõ. Ảnh sex là tả thực, phơi bày và gợi dục. Còn với ảnh nude nghệ thuật, các yếu tố kỹ thuật sử dụng ánh sáng, màu sắc, thể hiện đường nét và hình khối được cách điệu, không còn cái thực trần trụi.

 

Giới nhiếp ảnh và khán giả đều thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của nhà nhiếp ảnh tài năng.ẢNH: LÊ QUANG CHÂU

 

Nhiếp ảnh gia Lê Quang Châu còn nổi tiếng với các bộ ảnh Xẩm Hà thành, các bộ ảnh lịch chụp các hoa hậu đầy tính nghệ thuật của thập kỷ trước.
 
Lucy Nguyễn