Phát động cuộc thi ảnh “Văn hiến nghìn năm – Tinh hoa hội tụ”

22/10/2019
Cuộc thi ảnh Orient 1010 “Văn hiến nghìn năm - Tinh hoa hội tụ” do Công ty TNHH Thương Mại Tân Hải Minh - đại diện thương hiệu đồng hồ Orient - một thương hiệu đồng hồ uy tín của Nhật Bản ngày càng trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam, đã được Phát động ngày 19/10/2019 tại Showroom Galle Watch, 156 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội...

Cuộc thi ảnh Orient 1010 “Văn hiến nghìn năm - Tinh hoa hội tụ”  do Công ty TNHH Thương Mại Tân Hải Minh - đại diện thương hiệu đồng hồ Orient - một thương hiệu đồng hồ uy tín của Nhật Bản ngày càng trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam, đã được Phát động ngày 19/10/2019 tại Showroom Galle Watch, 156 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội, nhằm hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Đây cũng là cuộc thi được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ theo quy chế Hội.

 

Ban giám khảo cuộc thi


Cuộc thi tạo ra một sân chơi mới, nhằm tri ân giới nghệ sĩ, tôn vinh các tác phẩm ảnh nghệ thuật đẹp về quê hương, đất nước, con người trên đất Thăng Long - nơi hội tụ tinh hoa nghìn năm văn hiến.

Theo đại diện Orient Việt Nam - ông Bùi Tuấn Minh: “1010 năm Thăng Long – Hà Nội là dịp lễ rất đặt biệt. Vì vậy, chúng tôi muốn tạo ra một dấu ấn đặc biệt trên sản phẩm đồng hồ. Sau một thời gian chúng tôi đàm phán với hãng Orient, cuối cùng họ đã đồng ý giới thiệu ở thị trường Việt Nam phiên bản đồng hồ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội. Mặt đồng hồ có biểu tượng Khuê Văn Các – biểu trưng của Hà Nội và số “1010” năm Thăng Long – Hà Nội. Đặc biệt mặt sau đồng hồ in bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Phiên bản sẽ có tại Việt Nam vào tháng 2 tới”.

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm tham gia giải yêu cầu cần có nội dung và tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem về một Hà Nội hôm nay, chứa đựng vẻ đẹp con người, phong cảnh, lịch sử và văn hóa của Thủ đô Hà Nội, góp phần bồi đắp thêm giá trị văn hoá nghìn năm văn hiến của Hà nội đã và đang được bảo tồn và phát triển.

 

 

Lãnh đạo Hội NSNAVN và Đại diện Orient ký kết hợp đồng bảo trợ cuộc thi.


 

Ảnh tham dự bao gồm các nội dung như: Ảnh đẹp về Hà Nội chứa đựng nội dung thể hiện sự phát triển từ nền tảng của con người, của nền giáo dục nơi đất học, những tinh túy, quan niệm và phong tục đẹp được cô đọng và phát triển trong nền văn hiến nghìn năm đất Thăng Long; các hoạt động mang dấu ấn thời gian, những công trình kiến trúc cổ kính hoặc hiện đại mang đường nét nhấn mạnh những đặc trưng của Thăng Long - Hà Nội.

Đồng thời, các tác phẩm có thể đề cập tới những hoạt động tiêu điểm về “đất học” - với những con người tôn sư, trọng đạo, hết mình vì sự nghiệp xây dựng thế hệ mai sau của đất nước; những ảnh miêu tả sự đối lập, phát triển hay sự chuyển mình mạnh mẽ của guồng quay tri thức xưa và nay; những tập quán, quan niệm, phong tục được kế thừa, phát triển vừa mang nét đặc trưng, vừa có những giá trị mới phù hợp với cuộc sống tinh thần hiện đại.

Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến 30/11/2019, các tác giả nộp file trực tiếp tại website của cuộc thi: www.http//cuocthianh.orient1010.com

Về giải thưởng, sẽ có 01 giải Nhất (5.000.000đ tiền thưởng và 01 cặp đồng hồ nam nữ Orient 1010 trị giá 21.600.000đ);  02 giải Nhì (3.000.000 đồng tiền mặt và 01 chiếc đồng hồ Orient 1010 trị giá 10.800.000đ); 03 giải Ba (2.000.000 đồng tiền mặt và 01 chiếc đồng hồ Orient SK - trị giá 6.800.000đ) và 4 Giải Khuyến khích (1.000.000 đồng tiền mặt). Ngoài ra tất cả các giải thưởng sẽ được giấy Chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. 

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam.

 

Hạnh Chi