Phát động Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022

14/04/2022
Sáng ngày 06/4, tại trụ sở số 38 Cao Bá Quát, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Mã Thế Anh - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Trưởng ban Ban tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022, cho biết: Cuộc thi và triển lãm ảnh lần này là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước; giới thiệu đến công chúng trong nước, quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc; tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam. Triển lãm dự kiến sẽ trao giải và trưng bày vào tháng 10/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh và trưng bày tại Hà Nội vào tháng 11/2022.

 

Đồng chí Mã Thế Anh - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát biểu tại Lễ phát động

Thông qua cuộc thi và triển lãm ảnh, Ban tổ chức khuyến khích các nghệ sỹ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung, nghệ thuật, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới công chúng trong nước và quốc tế.

Theo thể lệ, các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên từ 18 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài đều có thể gửi tác phẩm dự thi.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022 gồm 2 thể loại: ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Trong đó, ảnh hiện thực là các tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, truyền thống, không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch hiện thực (trừ ảnh ghép thuộc thể loại panorama). Với chủ đề Phản ánh cuộc sống, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, những nỗ lực trong cuộc chiến chống thiên tai, dịch bệnh. Những vấn đề của cuộc sống đương đại; những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

 

Lễ phát động có sự góp mặt của các vị đại biểu, nhà nhiếp ảnh, các cơ quan báo chí tại Hà Nội và Trung ương.

Theo quy định, các tác phẩm ảnh dự thi được sáng tác từ tháng 7/2022 đến tháng 7/2022, có thể là ảnh đơn và ảnh bộ (mỗi bộ ảnh gồm 5 đến 8 ảnh), đối với cả 2 thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng.

Thể lệ và cơ cấu giải thưởng nằm trong Thông báo số 2 được đăng tải công khai trên website Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Link Thông báo số 2: http://ape.gov.vn/thong-bao-so-2-cuoc-thi-va-trien-lam-anh-nghe-thuat-viet-nam-nam-2022-d2470.th

Ban Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022 nhận tác phẩm tham dự trực tiếp tại website: anhnghethuatvietnam2022.com

Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày phát động đến hết ngày 15/7/2022.

* Thường trực Ban Tổ chức:

Phòng Nhiếp ảnh - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm

- Địa chỉ: 38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội

- Điện thoại: 024.37347457 (giờ hành chính)

- Email: phongnhiepanh@yahoo.com